Bánh Trung Thu Nhân Dừa Ăn Hoài Không Ngán Cách Làm Siêu Dễ

Bánh trung thu hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta. Là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Trung Thu, bánh còn là biểu tượng cho nhiều may mắn. Hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu với nhân bánh khác nhau ngoài bánh trung thu truyền thống như bánh trung thu nhân đậu xanh, bánh trung thu nhân socola, bánh nhân đậu đỏ… thì đặc biệt bánh trung thu nhân dừa đã chiếm tình cảm của nhiều người.
Xem thêm các công thức LÀM BÁNH siêu ngon khác ở GANESH TẠI ĐÂY

Bánh Trung Thu Nhân Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?

Trong mỗi bánh trung thu nhân dừa là mùi vị thơm phức, nồng nàn của hương vị dừa từ thiên nhiên. Bánh nhân dừa vì vậy rất ngon, với nhiều thành phần tạo nên bánh nhưng chủ yếu là từ đường, bột nếp, dừa và các loại gia vị phụ. Trong lượng của bánh trung thu nhân dừa thường từ 150-170g sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo tương đối lớn là 550 calo.

cách làm bánh trung thu nhân dừa

Bánh trung thu nhân dừa khi ăn bạn sẽ không thể dừng lại được vì độ quyến rũ của nó. Bánh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng ngoài calo cho cơ thể như protid, lipid,glucid do vậy, khi ăn bánh trung thu có thể sẽ gây ngán và cảm thấy nhanh no.

Hàm lượng calo nạp vào từ bánh trung thu nhân sữa dừa hoặc nhân dừa khá cao nên khi ăn có thể gây tăng cân chính vì vậy những người đang trong chế độ giảm cân hoặc đang ăn kiêng thì nên ăn ít.

Bạn có thể chia nhỏ bánh ra ăn nhiều lần trong ngày và kết hợp với việc hoạt động hàng ngày, học tập và làm việc cũng tiêu đốt lượng calo từ bánh mang lại nên bạn không cần lo lắng nhé.

Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sữa Dừa

Để làm bánh trung thu nhân sữa dừa rất đơn giản. Với những nguyên liệu dễ tìm và dụng cụ làm, bạn không hề mất quá nhiều thời gian để có một mẻ bánh thơm ngon. Cùng xem cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Nguyên liệu làm bánh

  • Dừa khô 300g
  • Sữa đặc 120g
  • Nước cốt dừa 120g
  • Bột bánh dẻo 50g
  • Hạt dưa 50g
  • Vani
  • Trứng muối 7 quả

Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

Dừa khô đổ ra một bát lớn, cho hết 120g sữa đặc đổ từ từ vào dừa khô, trộn đều để dừa thấm vị sữa thơm ngon. Sau đó để hỗn hợp thấm trong 30 phút trước khi làm nhân bánh.

Bài viết cùng chủ đề:  Bánh Trung Thu 12 Con Giáp Cách Làm Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng

Bắc chảo lên bếp, đổ nước cốt dừa đun sôi, cho phần dừa kho cùng sữa vào đảo đều, để lửa thật nhỏ rồi tắt bếp. cho thêm hạt dưa rắc cùng để có một nhân bánh hấp dẫn.

Tiếp theo cho bột bánh dẻo trộn cùng, vani cho sau cùng sau đó trộn đến khi nhân bánh quánh lại và để nguội.

Sau khi nguội, chia đều hỗn hợp thành 7 phần, vo trong cho thật đều. Dùng tay bọc lại bằng màng thực phẩm để bột nghỉ trong 8 tiếng.

Cách làm vỏ bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng 400g
  • Nước đường để nướng bánh 200g
  • Dầu ăn
  • Trứng 1 quả
  • Sữa tươi không đường
  • Dầu mè

Cách làm vỏ bánh:
Bạn chuẩn bị khuôn bánh 75g với tỉ lệ 30g vỏ bánh và 45g nhân bánh. Cho vào bát tô 400g bột mì cùng nước đường và 1 muỗng dầu ăn sau đó trộn đều cho thật mịn rồi để hỗn hợp trong 30 phút.

Chia thành 7 phần, tán đều mỏng và lấy nhân bánh cuộn vào trong.sau đó xoay tròn vo cho thật đẹp. Tiếp đó đóng bánh vào khuôn, ấn đầu vo tròn đẹp vào khuôn sau đó nhấc lên thật nhẹ nhàng.

Để bánh trong lò nướng, nướng bánh trong 5 phút ở nhiệt độ 160 độ sau đó lấy ra để nguội. Trộn hỗn hợp trứng gà, sữa tươi không đường, 1 muỗng đường nướng bánh thật đều rồi phết lên mặt bánh và nướng tiếp 5 phút với 180 độ nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh trung nhân sữa dừa rồi nhé.

Bánh Trung Thu Nhân Dừa Sầu Riêng Dành Cho Các Tín Đồ Mê Sầu Riêng

Món bánh sầu riêng mềm mại thuyết phục được cả những người khó tính nhất. Bánh có nhân sầu riêng mang hương vị của trái cây quyến rũ.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Nguyên liệu làm bánh trung thu sầu riêng:

  • Bột mì đa dụng 120g
  • Nước đường làm bánh 70g
  • Dầu ăn
  • Trứng 1 quả
  • Bơ đậu phộng
  • Sầu riêng
  • Khuôn làm bánh

Cách làm bánh trung thu

Đổ bột mì vào bát lớn, thêm nước đường, 1 muỗng dầu thực vật, trứng tách chỉ lấy lòng đỏ rồi trộn đến khi thật nhuyễn rồi để bột trong 30 phút. Sau đó chia phần bột thành 10 phần.

Lấy sầu riêng sách phần nhân, bỏ hạt. Sầu riêng đánh nhuyễn rồi chia thành 10 phần. Dùng khuôn 75g để đóng bánh.

Ép dẹp phần bột rồi cho nhân vào giữa sau đó cuộn lại, nhân được bọc kín bên trong. Làm lần lượt từng bánh.

Phết một lớp bột mì bao quanh bánh để không bị dính. Chuẩn bị lò nướng hoặc đơn giản hơn, chỉ với nồi chiên không dầu bạn cũng có thể nướng được bánh rất ngon. Đặt bánh vào nồi chiên, bên dưới quét một lớp dầu cho đỡ dính. Bật bếp trong 10 phút ở 160 độ. Bỏ ra và quét lòng đỏ pha với lòng trắng trứng lên bề mặt bánh và nướng tiếp trong 5 phút ở 180 độ nhé.

Bài viết cùng chủ đề:  Bánh Trung Thu 12 Con Giáp Cách Làm Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng

Cẩn Thận! Bạn Sẽ Nghiện Món Bánh Trung Thu Nhân Dừa Trứng Muối Đấy

Bên cạnh mùi dừa thơm phức, bánh trung thu khi mang trong mình cả trứng muối đã hội tụ đủ vị ngọt, mặn của món ăn.

cách làm bánh trung thu nhân dừa trứng muối

Nguyên liệu của bánh trung thu nhân dừa trứng muối

  • Dừa 1 quả
  • Đường trắng 200g
  • Nước lọc
  • Dầu ăn
  • Bột bánh dẻo 100g
  • Lòng đỏ trứng muối
  • Bột mì 350g
  • Nước đường nướng bánh 200g
  • rứng gà 1 quả

Cách làm bánh trung thu:

Bột mì cho vào tô lớn, thêm lòng đỏ trứng cùng nước đường nướng bánh và 2 muỗng dầu ăn vào trộn đều đến khi bột mềm mịn không bị vón cục. Sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Dừa chặt lấy nước, lấy phần vỏ bào nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 5 muỗng đường vào đun đến khi đường tan thì cho phần dừa vừa nạo vào và đảo đều tay. Đổ phần nước dừa đun cùng đên khi dừa quắn lại và khô thì tắt bếp.

Chia hỗn hợp thành 7 phần. Vo tròn nhân dừa sau đó ép dẹp và cho trứng muối vào giữa và khéo léo lặn tròn lại, bao quanh kín trứng là được.

Phần vỏ lấy ra, chia đều thành 7 phần tương tự như nhân trứng. Vo thật đều tay, sau đó ép dẹp lại, cho phần nhân vào giữa rồi phủ phần vỏ bên ngoài, bịt kín đầu bánh không để bị hở thì khi nướng bánh sẽ bị vỡ.

Khuôn bánh 75g được quệt một lớp dầu ăn chống dính. Ấn phần đầu tròn mịn nhất của bánh vào khuôn, phần dưới bánh phủ lớp bột cho đỡ dính tay. Bạn ấn bánh nhẹ nhàng vào khuôn rồi nhấc ra sao cho bánh có hình đẹp nhất.

Lần lượt làm từng cái một đến hết. Phần bánh đã làm bọc kĩ để không bị khô. Lấy lòng đỏ một quả trứng đánh tan, phết lên bề mặt bánh. Chuẩn bị lò chiên không dầu nướng bánh. Để nồi chiên 5 phút ở 160 độ để nồi chiên nóng đều.

Quết lên một lớp dầu ăn vào nồi, Đặt bánh vào nồi và bắt đầu chiên lần 1 trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ. Bỏ bánh ra và quệt nhẹ lần 2 lòng đỏ trứng và để bánh chiên tiếp trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ để bánh giòn đều. Để bánh ủ trong nồi 10 phút rồi bỏ ra bảo quản kín trong hộp và ăn dần.

Không chỉ dịp Trung thu, là người đam mê món bánh bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh trung thu nhân dừa thơm ngon và bổ dưỡng với công thức cực kì đơn giản. GANESH Hy vọng bài viết sẽ giúp ích để cho bạn có thêm một món ăn mới trong sổ tay của mình nhé.