3 Mẹo Nấu CÁ LÓC CHIÊN Chuẩn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

ca loc chien sa ot 2

Khám phá ngay 3 món cá lóc chiên cũng như cách chế biến cá lóc, cách ướp cá lóc chiên sao cho chuẩn vị nhất nhé. Cuối tuần là khoảng thời gian quây quần bên gia đình, vậy nên cùng làm những món ăn bổ dưỡng là điều không thể thiếu để có một một bữa cơm đáng nhớ. Bạn đã sẵn sàng “lăn vào bếp” cùng Ganesh để chiêu đãi bạn bè và người thân chưa nào?

Cá lóc được biết đến là một loại cá lành tính với nhất nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, chất béo có lợi cho sức khỏe. Cá lóc còn có tên gọi khác là cá lóc, sống tại nhiều vùng nước ngọt ở Việt Nam nên những món ăn từ cá lóc luôn được ưa chuộng bởi cả ba miền.

Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Cách Nấu Món Cá Lóc Chiên Sả Ớt Có Khó Không?

cá lóc chiên sả ớt

Cá lóc chiên sả ớt vào những ngày trời thu quả thật rất hợp lý. Món ăn được chế biến rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang nhiều mùi vị khiến ta thật khó quên. Bạn có thể chế biến món ăn vào những bữa cơm gia đình hay vào những dịp đặc biệt đều phù hợp. Hãy cùng xem cách làm nhé.

Nguyên liệu chế biến

  • 1 con cá lóc đồng 500gr
  • 2 cây sả nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Ớt bột, bột nghệ, muối tiêu
  • Dầu ăn
Xem thêm:   3 Cách Làm CHÂN GIÒ MUỐI Bổ Sung Thực Đơn Ngày Tết

Những con cá lóc tươi ngon khi mua về bạn cần chú ý đến cách chế biến chúng để cá khi mang chế biến phải sạch nhớt mà không bị bét miếng cá.

Trước tiên bạn cần đánh vảy sạch rồi đem cá rửa qua với nước. Do cá lóc có nhiều nhớt nên bạn cần loại bỏ nhớt của cá bằng cách sát cá lóc với một thìa muối trắng tinh, xoa đều khắp thân cá để muối lấy đi được độ nhớt. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng chanh chà lên mình cá để có thể loại bỏ nhớt một cách dễ dàng.

Cách ướp

Cá sau khi được làm sạch bạn để ráo nước rồi dùng dao chẻ đôi theo chiều dài của bụng cá. Chẻ đều hai bên để lấy được mình cá rồi sau đó cắt thành các khúc nhỏ, khứa mình để khi chiên cá không bị cong và khi ướp gia vị thịt cá sẽ ngấm nhanh hơn.

Gia vị ướp cá lóc là điều quan trọng nhất trong món cá lóc chiên sả ớt này. Đầu tiên sả bạn rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn cùng tỏi và hành tím. Cho 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe ớt bột, ½ thìa cafe bột nghệ, ½ thìa cafe hạt tiêu vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.

cá lóc chiên sả ớt

Ướp cá lóc vào hỗn hợp gia vị, dùng tay sát gia vị cẩn thận từng khúc cá để cá thấm gia vị hơn rồi để cá trong 15 phút.

Cách nấu món cá lóc chiên sả ớt

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món cá lóc chiên sả ớt ngon đúng điệu. Chuẩn bị một chảo chống dính, rửa sạch. Chảo bắt lên bếp, cho dầu ăn rồi để nóng, tiếp đó cho cá vào chiên đều cho đến khi cá chuyển màu vàng ươm, mùi sả thơm đều là được.

Xem thêm:   Trổ Tài Vào Bếp Với 4 Cách Làm PHÁ LẤU Siêu Đơn Giản

Món cá lóc chiên sả ớt đã sẵn sàng cùng gia đình bạn. Hãy thưởng thức cùng cơm trắng để cảm nhận đầy đủ hương vị đậm đà của nó nhé.

Cách Làm Cá Lóc Chiên Sốt Me Chua Ngọt Đậm Vị

cá lóc chiên giòn sốt me

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc 500gr
  • Me
  • Hành tím
  • Hành tây
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn
  • Hành lá
  • Sả
  • Bột chiên

Cách chế biến:

  • Cá lóc sau khi được làm sạch như ở trên, đem sửa lại với chanh và giấm để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Sau đó dùng dao khứa các đường trên cá để cá khi lên màu chiên sẽ đẹp mắt.
  • Phần quan trọng của món ăn chính là nước sốt me. Nước sốt phải đúng vị ngọt ngọt , chua chua mới được. Me rửa sạch cho vào luộc rồi đem dằm lấy nước chua.
  • Hành tây gọt vỏ đem rửa sạch rồi thái thành hạt lựu sao cho không bị nát.
  • Tỏi, hành tím và sả bóc rồi đập, băm nhỏ cho thật nhuyễn.
  • Trước tiên, để chảo lên bếp, cho dầu đến ½ chảo để nóng già. Cá lóc sau khi để ráo nước tẩm thêm bột chiên xù rồi cho vào chiên để có độ giòn thơm. Chiên cá đến khi vàng đều 2 mặt là được.
  • Để làm nước sốt me, bạn chuẩn bị chảo bắc lên bếp. Cho tỏi, sả cùng hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Cho thêm nước cốt me vào khuấy đều để nhỏ lửa. Nêm gia vị đường, nước mắm, hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Đun đến khi nước sốt quánh lại rồi bắc xuống bếp.
  • Khi bày cá ra đĩa, đổ nước sốt me lên toàn bộ bề mặt cá là bạn đã có một món ăn thơm ngon dành cho gia đình mình rồi!
Xem thêm:   Top 3 Công Thức Nấu LẨU CÁ TRÊ Kinh Điển Bạn Cần Học

Hướng Dẫn Mẹo Làm Cá Lóc Chiên Sốt Nước Mắm Chuẩn Vị

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500gr
  • Sả, ớt
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi
  • Hành lá

Cách chế biến:

  • Cá lóc chế biến sạch, loại bỏ nhớt rồi để ráo nước, đem cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn với bột chiên giòn rồi sau đó chiên trên chảo với lửa vừa, cho đến khi cá vàng đều, săn cạnh thịt cá là được.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để ra bát. 2 thìa canh dầu ăn đun nóng rồi đổ vào bát hành để hành chín.
  • Món cá lóc chiên nước mắm rất dễ thực hiện, nên điều cốt lõi trong món ăn này chính là hương vị của bát nước mắm.
  • Làm nước mắm sả: Sả, ớt và tỏi rửa sạch, băm nhỏ. cho gia vị 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm khuấy thật đều cho vừa miệng, trộn cùng hỗn hợp hành nóng để bát nước mắm sánh mịn. Sả, ớt và tỏi cho sau cùng.
  • Bày cá ra đĩa và chấm cùng nước bát nước chấm là bạn đã có ngay món cá lóc chiên mắm ngon tuyệt. Món ăn sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng cơm trắng.

Sau những bước làm rất đơn giản, bạn đã có cho mình món cá lóc chiên sả ớt rất hấp dẫn cho gia đình vào cuối tuần rồi phải không nào. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những tip nấu ăn hữu ích của riêng mình nhé. Hãy cùng GANESH nấu với những con cá lóc tươi ngon để làm mới bữa ăn của gia đình bạn.