Cà Tím Áp Chảo – Hót Hòn Họt Với 3 Công Thức Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Vui

Cà tím là một loại rau rất phổ biến trong mâm cơm người Việt. Sắc màu tím đặc trưng của cà mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: cung cấp chất sắt và canxi, nuôi dưỡng và cải thiện tuần hoàn, ngăn ngừa ung thư ruột già, giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường mạch máu, duy trì huyết áp,…Có nhiều cách để chế biến cà tím thành những món ăn thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà. Và cà tím áp chảo là một trong số những món đáng để bạn thử đấy. Để biết cách làm cà tím áp chảo ngon nhất để bữa cơm gia đình thêm vui thì hãy cùng Ganesh tìm hiểu nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các MÓN CHAY công thức đơn giản nhưng siêu ngon khác ở GANESH TẠI ĐÂY

Cà Tím Áp Chảo Chay Dành Cho Bữa Cơm Ngày Rằm Và Mùng 1

Ẩm thực chay rất được lòng nhiều người. Vào những ngày rằm hay mùng 1 thì các món ăn chay lại được nhiều gia đình lựa chọn cho mâm cơm hơn vì để cải thiện sức khỏe, giữ tâm thanh tịnh,… Đồ chay có thể chế biến từ nhiều nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn rất đa dạng. Những ai đã, đang và sẽ là tín đồ của đồ chay chắc chắn không nên bỏ qua món cà tím áp chảo chay. Với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng có thể cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của trái cà tím chắc chắn sẽ làm người ăn nhớ mãi không quên.

Bài viết cùng chủ đề:  Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay - Bạn Đã Thử Qua Cách Bao Giờ Chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà tím: 2 trái
  • Đường kính trắng: 4 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 củ

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím rửa sạch rồi chẻ dọc thành miếng to bản và có độ dài cỡ khoảng 1 ngón tay, cắt các miếng có độ dài đều nhau để khi nấu các miếng chín đều. Ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút để cà không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tiến hành nướng cà tím áp chảo

  • Cho 1 muỗng canh nước tương, 4 thìa cà phê đường trắng cùng ớt và tỏi đã băm nhỏ vào bát khuấy tan để dùng làm nước chấm.
  • Cho chảo chống dính lên bếp để vừa lửa. Bỏ cà tím vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút cho cà tím chín. Sau 2 mặt cà tím chín đều thì cho ra đĩa dùng kèm với nước chấm.

cách làm món cà tím chay áp chảo

Chỉ qua 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay món cà tím áp chảo cho mâm cơm chay thêm phong phú hơn rồi. Bạn có thể nướng cà tím bằng bếp ga thay vì áp chảo chống dính đấy. Nhưng theo Ganesh thì cách nướng cà tím bằng chảo chống dính vẫn giữ được vị ngon ngọt của cà mà lại tiết kiệm thời gian cho các bạn nữa. Hãy khoe thành quả của bạn cho Ganesh xem cùng nữa nhé!

Cà Tím Áp Chảo Mỡ Hành Béo Ngậy, Chắc Chắn Bé Rất Thích

Cà tím áp chảo mỡ hành là một trong nhiều món ăn được các bé rất yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn ăn mãi không chán. Bên cạnh hương vị thơm ngon hấp dẫn người ăn thì cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian sẽ là ưu điểm lớn của món này đấy.

cách làm món cà tím chay mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà tím: 3 trái (chọn quả có cuống dài)
  • Nước mắm: 6 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 6 thìa cà phê
  • Đường kính trắng: 4 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 15 gram
  • Ớt băm: 5 gram
  • Hành lá: 4 cây
  • Que xiên: 2 que
Bài viết cùng chủ đề:  Nem Rán Chay Có Gì Ngon? 5 Công Thức Nem Rán Chay Kinh Điển

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím rửa sạch rồi dùng que xiên châm vào quanh trái cà để cà khi nướng sẽ nhanh chín và thơm hơn.
  • Hành lá rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ cho vào bát.

Tiến hành nướng cà tím áp chảo

  • Cho chảo chống dính lên bếp để vừa lửa. Bỏ cà tím vào áp chảo đến khi cháy xém vỏ ngoài (bạn có thể dùng xiên que để xiên qua quả cà kiểm tra độ chín).
  • Cà tím sau khi nướng bóc sạch lớp vỏ phía ngoài quả cà. Sau khi bóc sạch lớp vỏ, bỏ cà vào đĩa, dùng nĩa tước dọc thớ của quả cà.
  • Cho 15 gram tỏi băm, 5 gram ớt, 4 thìa cà phê đường kính cùng 6 thìa cà phê nước mắm vào bát khuấy tan.
  • Cho 6 thìa cà phê dầu vào chảo đun nóng rồi đổ vào bát hành lá thái nhỏ trộn đều.
  • Rưới nước mắm đã pha lên trên và tím và rưới thêm mỡ hành lên trên rồi thưởng thức.

Thành phẩm đã sẵn sàng lên mâm rồi đấy. Cà tím nướng áp chảo mỡ hành có vị ngọt từ trái cà được áp chảo cùng vị thơm béo từ mỡ hành kết hợp với nước mắm tỏi sẽ khiến bao người xao xuyến đấy. Nếu nấu cà tím áp chảo mỡ hành cho các bé thì các bạn đừng bỏ ớt vào nhé.

cách làm món cà tím chay

Ganesh bật mí cho các bạn tip chọn cà tím ngon:

  • Cuống quả cà tươi và dài.
  • Chọn quả có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay.

Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với 3 công thức cà tím áp chảo mà Ganesh đã chia sẻ để đổi vị cho cả nhà bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!