[Cách Chế Biến] Bò quấn sả nướng thơm ngon

0
93

Món Bò quấn sả nướng với vị ngọn của thịt bò và vị thơm của sả tạo sự hấp dẫn với các thành viên trong buổi họp gia đình thân mật, ấm cúng…

1. Nguyên liệu

– 300g thịt bò phi lê cắt miếng mỏng, bản to

– Vài cây sả

– Mật ong, muối, bột ngọt

– Vừng, ớt bột

– Mỡ chài, dầu ăn.

2. Hướng dẫn

Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng to bản, ướp với 1 muỗng café mật ong, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café ớt bột, 1 chút dầu ăn, 1 muỗng vừng.

– Trộn đều, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Sả cắt cây dài khoảng 10cm, có thể bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để cho cây sả nhỏ hơn một chút.

– Trải miếng thịt bò lên tay, đặt cây sả lên và quấn thịt lại.

Bước 3:

– Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa và quấn quanh cây thịt bò.

– Món này nướng trên bếp than là ngon nhất, nếu không có bếp than các bạn có thể chiên cũng được.

– Làm nước chấm: nấu nước mắm và đường hơi sệt, cho tỏi đập dập và ớt xay vào khuấy đều, các bạn nấu nước mắm với lượng đường hơi nhiều để nước mắm kẹo lại là được.

Chúc các bạn may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here