[Cách chế biến] Hoành thánh chiên kiểu mới

0
63

Vào những ngày mùa đông có nắng thế này, cùng cắn một miếng hoành thánh chiên được chấm trong nước xốt đậm đà, bạn cảm nhận vị béo mượt phô mai, vị ngọt của thanh cua và hương thơm nhẹ nhàng của hành lá. Món ăn nhờ sự kết hợp tinh tế mà không gây ngán dù là món chiên. Món hoành thánh chiên nhân phô mai hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần thú vị bên bạn bè, người thân.

1. Nguyên liệu

1 gói lá hoành thánh

Một ít nước

Phần nhân:

450g thanh cua

225g kem phô mai (creamcheese)

3 cọng hành lá xắt nhỏ

5g xốt Worcestershire

5ml nước tương

5g đường

2. Chuẩn bị

– Đầu tiên bạn cắt sợi hết phần thanh cua.

– Cho tất cả thanh cua, phô mai và hành xắt nhỏ vào bát tô.

– Trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

– Trải lá hoành thánh ra thớt, múc 1 muỗng nhân cho vào.

– Dấp một ít nước ở mép lá hoành thánh rồi gấp thành hình tùy thích.

3. Hướng dẫn

+ Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

+ Đồng thời pha đều xốt Worcestershire, nước tương và đường lại với nhau để chấm kèm.

4. Nhận xét

Khi ăn bạn dùng kèm với nước sốt mình vừa pha chế, hoặc chấm tương chua ngọt cũng rất ngon. Hoành thánh chiên vốn không còn là món ăn lạ lẫm với người Việt, đặc biệt là người dân ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xâu hoành thánh chiên ở những xe đẩy ven đường hay ở những quán hủ tiếu mì quen thuộc. Tuy nhiên với cách biến tấu độc đáo cho phần nhân béo thơm hương vị phô mai, chắc chắn bạn sẽ thấy món hoành thánh chiên có một sức hấp dẫn thật khó chối từ!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hoành thánh chiên này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here