[Cách chế biến] Món súp sườn hầm đậu

0
64

Món canh sườn hầm đậu là món khoái khẩu của mình vì vị thanh mát rất dễ ăn. Hơn nữa đây là món ăn rất dễ làm, không cầu kỳ, nhưng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé.

1. Nguyên liệu

500gr: Sườn lợn

100gr: Đậu trắng

1/2 hộp: Đậu hà lan

1 củ cà rốt

Rau mùi, hành hoa, hành khô

Gia vị: đường, muối, tiêu…

2. Cách chế biến

– Đầu tiên bạn đem ngâm đậu trắng với nước khoảng 2 giờ cho nở rồi rửa sạch, để ráo.

– Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi nhúng qua nước sôi, tiếp đó rửa sạch lại với nước. Để thực hiện món ăn này bạn cần ướp sườn một chút gia vị, hạt nêm.

– Hành bằm nhỏ, phi thơm với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.

– Đậu đậu Hà Lan rửa sạch, cà rốt gót vỏ, tỉa hoa, cắt miếng có kích cỡ theo sở thích của bạn.

– Khi nước sôi bạn nên vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho cả đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.

– Ninh cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn, rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.

– Múc ra tô, bạn cũng có thể cho thêm ít hành lá thái nhỏ.

3. Nhận xét

Món ăn này ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Thích hợp đặc biệt trong tiết trời xuân se lạnh hay những hôm thời tiết mát mẻ.

Món ăn ngon, bổ dưỡng lại không hề bị ngán sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn. Dễ ăn, dễ chế biến và giúp tăng cân hiệu quả, đó chính là những lợi ích đầu tiên của món ăn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here