[Cách chế biến] Sườn chiên xốt cà – tuyệt vời

0
86

Hôm nay, Ganesh.vn xin giới thiệu đến các chị em món Sườn chiên xốt cà, với vị mặn mà của thịt và chua ngọt của cà chua sẽ làm cho gia đình bạn ăn cơm ngon miệng hơn nhiều đấy!!

1. Nguyên liệu

– 700g sườn heo, một nắm đậu Hà Lan

– 3 tép tỏi, 1 cọng hành, 1 mẩu gừng

– 1 muỗng cà phê muối, 1muỗng cà phê giấm, 1muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào

– 3 muỗng cà phê nước xốt cà, 1 muỗng cà phê rượu, 4 muỗng cà phê đường

– Dầu ăn, bột ngô.

2. Chuẩn bị

Sườn rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Tỏi băm nhuyễn, hành, gừng thái sợi.

Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, hành và gừng vào tô sườn trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.

Sườn sau khi ướp xong thì bạn lấy hết hành và gừng ra rồi rắc bột ngô lên, trộn đều.

3. Hướng dẫn

Bước 1: Chiên sườn

Cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên với lửa nhỏ.

Sườn chín thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm nước chấm

Trộn đều 1 muỗng cà phê giấm, nửa muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước xốt cà chua, 4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước.

Bước 3:

Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước xốt vừa pha chế ở bước 2 vào, đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bọt bong bóng.

Cho sườn vào đảo đều tay để sườn được áo hết trong nước xốt.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho thêm vài hạt đậu Hà Lan đã luộc lên trang trí là xong!

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here