[Cách chế biến] Thịt bò xào hoa bí

Thịt bò xào hoa bí tuy đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Kém với bí và nước mắm chua ngọt – miếng bí cắn vào mọng nước, ngọt thanh thơm hương vị thịt bò giúp giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

1. Nguyên liệu

1 trái bí xanh cỡ vừa (mình không có bí xanh nên dùng 2 trái bí ngòi)

200gr thịt bò

1 củ hành tây nhỏ

1 tép hành lá

Gia vị, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

2. Chuẩn bị

Bước 1:

Bí rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, nếu không thích ăn nhiều ruột bạn có thể bỏ bớt. Nếu dùng bí ngòi giống mình thì bạn không phải gọt vỏ, còn nếu dùng bí xanh bạn gọt vỏ nhé!
Hành tây thái mỏng.

Bước 2:

Thịt bò thái mỏng, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành tây hoặc hành khô băm nhỏ, chút dầu ăn (chú ý không ướp muối vì muối làm thịt bò cứng mất ngon) khoảng 15 phút.

3. Hướng dẫn

Bước 1:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây thái mỏng vào xào sơ.

Thêm thịt bò vào xào cùng, để lửa to cho thịt bò tái thì lấy ra đĩa, để riêng.

Bước 2:

Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho bí xanh vào xào, để lửa trung bình, nêm với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ muối và ½ muỗng nhỏ đường rồi nếm lại cho vừa miệng, đảo đều tay cho bí chín.

Khi bí gần chín cho thịt bò vào trộn đều, vặn to lửa.

Bước 3:

Nêm nếm lại cho vừa ăn lần cuối rồi cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Múc ra đĩa rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

4. Nhận xét

Trời mùa hè nóng nực nên bữa cơm sẽ thiếu ngon nếu không có những món rau củ chứa nước. Bí xào thịt bò vừa giòn vừa mát, miếng bí cắn vào mọng nước, ngọt thanh thơm hương vị bò làm dịu cái nắng gay gắt của mùa hè. Bữa ăn vì thế sẽ ngon hơn, nồi cơm sẽ lại hết veo trong nháy mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào hoa bí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *