Cách làm lòng nướng ngon lại rẻ đổi gió cho bữa ăn chiều cuối tuần

0
39
Cách làm lòng nướng ngon lại rẻ đổi gió cho bữa ăn chiều cuối tuần

Cách làm lòng nướng là một món ăn chơi rẻ tiền và rất được yêu thích hơn nữa lại có thể dễ dàng mua được món lòng lợn nướng này ở ngoài các quán hàng, tuy nhiên, ăn đồ bên ngoài nhiều cũng không đảm bảo vệ sinh, hơn nữa lại không được vừa miệng như món ăn tự chế biến tại nhà. Cách làm lòng lợn nướng rất đơn giản, các chị em hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà để cả gia đình cùng nhau thưởng thức. Với cách làm món lòng nướng này, các chị em có thể làm món ăn ngon cho gia đình hoặc làm món nhắm rượu chiều mưa cho ông xã. Nếu các chị em chưa biết cách làm lòng nướng ngon thế nào thì cách làm lòng nướng đơn giản sau đây sẽ giúp các chị em có thể chế biến món ăn này thật ngon mà không tốn nhiều công sức chút nào.

Nguyên liệu làm lòng nướng

  • 500 gr lòng heo (để có cách làm lòng nướng ngon các bạn nên chọn những đoạn lòng già nhé)
  • Que xiên
  • Gia vị các loại, hành, tỏi, ớt, sả

Cách làm lòng nướng ngon lại rẻ đổi gió cho bữa ăn chiều cuối tuần

Cách làm lòng nướng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lòng nướng

Để có món lòng lợn nướng ngon, sau khi mua được lòng lợn về thì chúng ta đem luộc qua rồi sơ chế sạch sạch, đặc biệt là phần lòng lợn ở bên trong thì càng cần phải sơ chế cho thật kĩ, chúng ta cần phải dùng muối trắng bóp kĩ lòng rồi rửa đi rửa lại nhiều lần để lòng thật sạch, sau đó thái ngắn vừa ăn và để riêng ra đĩa.

Công đoạn tiếp theo trong cách làm món lòng lợn nướng ngon là chúng ta bắc chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, sả, ớt vào cùng một lúc rồi phi tất cả cho thơm và vàng nhưng cẩn thận không để chúng bị cháy nhé vì nếu làm cháy thì lòng lợn nướng cũng sẽ có mùi cháy như thế sẽ khiến món ăn giảm ngon rất nhiều.

Bước 2: Tiến hành làm lòng lợn nướng

Để có cách làm lòng nướng ngon thì hỗn hợp các loại gia vị chúng ta đem phi thơm rất quan trọng vì chúng dùng để ướp trực tiếp vào lòng, tạo hương thơm quyến rũ cho món lòng nướng ngon. Nhưng chỉ những thứ này thì chưa đủ, các bạn cần cho thêm một ít đường cùng nước mắm, bột ngọt và nghệ vào, trộn đều tất cả với nhau, nêm sao cho gia vị vừa miệng vì hỗn hợp này sẽ ảnh hưởng trực tiếp, quyết định xem cách làm lòng lợn nướng có được ngon hay không.

Chờ cho hỗn hợp vừa trộn đó nguội rồi đem ướp lòng, để lòng ướp như vậy khoảng 1 tiếng hoặc hơn thì lòng mới có thể thấm được nhiều gia vị, lòng ướp càng lâu, càng ngấm gia vị thì cách làm món lòng nướng sẽ càng ngon hơn.

Cuối cùng, các bạn chuẩn bị bếp than hoa. Trong thời gian chờ cho bếp cháy lên thì tiến hành xiên lòng vào que nướng rồi cho lên bếp, nướng cho lòng chín đều và dậy mùi thơm hấp dẫn là hoàn thành cách làm lòng heo nướng ngon tuyệt cú mèo rồi nhé.

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản của cách làm lòng nướng ngon mà chúng ta đã có thể chế biến được món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, giúp cho bữa ăn gia đình thêm mới mẻ hơn, ăn cơm ngon miệng hơn và ai cũng thích mê hết cả.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here