[Cách nấu] Cà ri gà kiểu Hàn Quốc

0
139

Được một người bạn là du học sinh bên Hàn Quốc giới thiệu món Cà ri gà kiểu Hàn Quốc. Hôm nay Ganesh xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cà ri gà kiểu Hàn Quốc. Cách làm món này cũng đơn giản nhưng làm sao để có một món ăn không quá ngậy và béo như cà-ri có nước cốt dừa, và mùi thơm tuy là rất đặc trưng nhưng không hề bị hắc hay khó chịu thì không phải là dể.

1. Nguyên liệu

– 1 con gà nhỏ (1kg)

– Cà rốt, khoai tây

– Bột cà ri

– Gia vị: Tỏi, muối, nước mắm, hành hương

– 2 thìa cà phê nhỏ bột năng.

– 1 Bịch sữa tươi

2. Cách làm

– Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.

– Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu, đổ khoai, cà rốt vào chiên. Vớt ra để ráo dầu.

– Chiên sơ gà cho săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.

– Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.

– Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.

– Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm sữa tươi.

– Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.

– Múc ra bát dùng nóng với bánh mì. Món cà ri gà cho những buổi họp gia đình thì tuyệt đấy.

Chúc các bạn thành công với món cà ri gà Hàn Quốc này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here