[Cách nấu] Canh bí nhồi tôm thịt

0
64

Món canh bí nhồi tôm thịt là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bữa tối của gia đình bạn. Nếu ăn kiêng bạn thậm chí chỉ cần một bát canh bí này là đủ chất mà không cần ăn cơm nữa!

1. Nguyên liệu

– Bí ngòi: quả vừa

– Thịt: 0,5 lạng

– Tôm khô: 1 ít

– Mộc nhĩ: 2 cánh

– Tiêu, gia vị, bột ngọt, hành tím, hành lá, mùi tàu.

– Nước dùng

2. Cách làm

Bí ngòi gọt 1 ít đầu cho đỡ nhựa, cắt khúc vừa ăn. Sau đó lấy hết ruột (để nhồi thịt). Tôm nõn ngâm nước sôi hoặc trần qua cho mềm.

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng, sau đó rửa sạch băm nhỏ cùng với thịt, hành tím. Nêm bột ngọt và tiêu vào cho thịt ngấm đều. Lấy bí đã bỏ ruột vào nhồi cho đến khi hết thịt.

Bắc nồi nước dùng lên (nước nấu bằng thịt nạc), cho tôm vào đun. Khi nước sôi cho bí đã nhồi vào đun khoảng 5 phút, cho thêm gia vị vừa đủ bắc xuống.

Rắc thêm hành lá và mùi tàu vào cho thơm là bạn đã được bát canh vừa bổ vừa ngon rồi.

3. Nhận xét

– Canh bí nhồi tôm thịt vừa thơm ngon hấp dẫn còn giúp giải nhiệt cho những thành viên trong gia đình nữa.

– Chưa kể, bí xanh man mát cộng với vị ngậy của thịt nước dùng trong vắt mà vẫn ngọt, tôm ăn mềm, gia vị vừa đủ làm ngây ngất khi được thưởng thức món này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here