[Cách nấu] Canh chua cá lóc

0
1

Canh chua cá lóc là món ăn từ lâu đã quen thuộc với chúng ta đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ, vị chua ngọt tự nhiên, đậm đà của món canh chua cá lóc được nấu đúng kiểu miền Nam sẽ làm dịu đi những buổi trưa hè nắng nóng thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất.

1. Nguyên liệu – cho 4 người:

– 500g cá lóc cắt khúc

– 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào

– 200g đậu bắp

– 1 cây bạc hà (dọc mùng)

– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

– Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.

– Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.

2. Hướng dẫn

Bước 1: Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.

Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.

Bước 4: Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 5: Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.

3. Nhận xét

Canh chua cá lóc là món ngon trong ẩm thực Việt Nam. Ở mỗi nơi nó lại mang đến một hương vị riêng, nhưng nhìn chung đều mang đến cảm giác dân dã của người dân bản địa.  Món canh mộc mạc này chắc chắn sẽ chinh phục và làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Có thể sử dụng canh chua cá lóc với cơm hoặc bún đều được. Chúc các bạn thành công và có bữa tối ngon miệng với món canh chua cá lóc bên gia đình nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here