[Cách Nấu] Canh chua thịt gà đậu phụ cực ngon

0
126

Món canh chua thịt gà đậu phụ cực ngon là sự kết hợp cực kỳ độc đáo giữa thịt gà và đậu phụ. Nếu tách riêng 2 nguyên liệu này thì khó ai có thể nghĩ là sẽ có một món canh ngon đến như vậy.

1. Nguyên liệu

– 2 đùi gà, chặt miếng vừa ăn

– 2 -3 bìa đậu phụ, cắt con chì

– 2 chiếc mộc nhĩ, 5-6 tai nấm hương

– 1 quả trứng gà

– 1 bát tô nước hầm gà đã lọc hết chất béo

– 2 cây hành tươi, vài lá mùi

– 1 củ gừng, xắt sợi

– 1 thìa súp xì dầu lạt, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa súp dấm gạo (hoặc nước cốt me hoặc nước cốt chanh), 1 thìa cà phê nước mắm

– Tiêu và gia vị vừa đủ.

2. Hướng dẫn

Bước 1:

Thịt gà ướp với gừng, tiêu và nước mắm.

Xắt nhỏ hành củ. Ngâm mộc nhĩ nấm hương cho nở, rửa sạch và thái chỉ.

Nấu canh chua cực ngon với thịt gà và đậu phụ

Bước 2:

Làm nóng 1 thìa cà phê dầu trong nồi, phi thơm hành.

Cho thịt gà vào nồi rim chín.

Bước 3:

Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút. Nếu không có nước dùng gà bạn có thể dùng viên gia vị gà với nước lọc cũng được nhé!

Thêm mộc nhĩ, nấm hương, đậu phụ vào nồi. Tiếp theo cho dấm, xì dầu và dầu vừng vào, đun lại cho sôi.

Bước 4:

Đánh tan trứng gà, đổ vào nồi, khuấy đều, nhẹ tay để đậu không bị nát. Cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi như nhà mình nhé!

3. Hướng dẫn bằng video (Đang cập nhật…)

Món canh chua này có vị ngọt của thịt gà và nấm nhưng không ngấy mà lại rất thanh nhờ vào đậu phụ và dấm chua. Trong một lần đến Bắc Kinh mình đã được ăn món canh này, cảm thấy rất thích và về nhà cố gắng tìm cách học theo và “cải biên” theo cách của mình; bởi món canh ở Bắc Kinh còn có cả thịt heo nữa nhưng mình nghĩ như vậy nhiều thịt quá, mình bỏ bớt thịt heo đi thì ăn vừa ngon.

Chúc các bạn một bữa tối thật vui và đầm ấm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here