[Cách nấu] Cháo Hến phong cách Huế

0
22

Nhắc đến cháo Hến tôi lại nhớ 1 lần đi Huế được thưởng thức món đặc sản này, vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa. Có thể khẳng định rằng Hến dường như là đặc trưng của Huế, ngoài cháo hến còn có các món về hến khác như: bún hến, cơm hến…. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau nếm lại hương vị của cháo hến ngày xưa nhé!

1. Nguyên liệu

– 200g hến thịt (có bán sẵn trong các siêu thị).

– Nửa chén gạo dẻo. Hành lá, ngò rí, hạt nêm, ớt sa tế, một củ hành tây.

2. Hướng dẫn

– Hến thịt mua về đãi lại với nước sạch, chần sơ qua nước sôi có ít gừng tươi rồi để ráo. Hành tây thái mỏng, hành lá, ngò rí rửa sạch. Gạo vo sạch nấu cháo.

– Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho hến, ớt sa tế, hạt nêm vào rồi xào đến khi hến thấm gia vị, từng con hến săn lại là được.

– Cháo nấu chín, cho hến đã xào vào rồi khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra thố, cho hành lá, ngò rí cùng ít tiêu bột rồi dùng ngay khi còn nóng.

3. Nhận xét

Hến là một loại thực phẩm ngon và rất “lành”. Cháo hến là một bổ dưỡng dành cho cả nhà. Cách làm món ăn này đơn giản vô cùng mà nguyên liệu lại dễ kiếm, chi phí thấp. Cuối tuần hãy làm món này cho cả nhà ăn sáng hay ăn nhẹ lúc chiều nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here