Cánh gà chiên nước mắm

0
781
Cách làm bò xào lúc lắc ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp nhỏ

Gà là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng cho thực đơn của nhiều gia đình, gà có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: gà nấu nấm, cà ri gà, gà roti,…Hôm nay hãy cùng banhngonmoingay vào bếp và làm món cánh gà chiên nước mắm nhé!

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

  1. Cánh gà: (nếu thích có thể thay thế bằng đùi gà nha).
  2. Rau xà lách
  3. Cà chua, dưa leo
  4. Gia vị: muối, tỏi, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

  • Gà rửa sạch và để ráo nước.

image001

  • Cho dầu vào chảo chờ dầu thật sôi cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra và để ráo dầu.

image003

  • Pha 2 thìa nước mắm, tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt ,ớt rồi khuấy đều.

image005

  • Cho ít dầu vào chảo rồi cho gà và hỗn hợp nước mắm vừa pha vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị( chú ý để lửa nhỏ) Khi nào thấy nước cạn và keo lại, thịt gà có màu vàng óng là được.

image007

  • Bày ra đĩa và ăn kèm với rau xà lách, dưa leo và cà chua.

 

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here