Canh tôm đậu phụ cho mùa đông không lạnh

0
76

Canh tôm đậu phụ là sự tổng hợp hương vị của tôm,đậu phụ và cà chua sẽ là một món ngon ấm áp cho gia đình bạn trong mùa đông lạnh giá. Cùng Ẩm Thực Độc Đáo thực hiện món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

– Tôm: 200 g

– Đậu phụ: 1 – 2 cái

– Cà chua: 3 quả

– Hành hoa, mùi tàu.

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

2. Sơ chế

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao xẻ dọc sống lưng, bỏ phần chỉ đen.

Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

3. Cách làm

Bước 1: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín nhuyễn.

Bước 2: Cho tôm vào xào chín. Thêm một chút bột nêm. Sau đó cho vào nồi, thêm phần nước vừa đủ.

Bước 3: Khi canh sôi, cho phần đậu phụ đã cắt vào nồi, đun chừng 5 phút ở mức lửa nhỏ

Bước 4: Trước khi ăn cho hành hoa, rau mùi cùng một chút mì chính dùng nóng với cơm.

4. Nhận xét

Trang trí món ăn bằng rau mùi để làm tăng hương vị khi thưởng thức nhé các mẹ. Canh tôm đậu phụ rất đơn giản nhưng lại rất thích hợp với thời tiết lạnh như thế này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh tôm đậu phụ này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here