Công thức Bánh paparoti

0
314
Thời gian chuẩn bị: 1h 20 phút
Thời gian làm: 35 Phút
Độ khó: Trung bình

Bánh Papparoti hay Mexican coffee buns là một loại bánh mì khá phổ biến tại Malaysia. Bánh Papparoti được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và càfe. Bánh Papparoti có lớp vỏ giòn thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh ẩm và mềm mại, thích hợp dùng làm bữa sáng muộn hay trà chiều. Hôm nay, Banhngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món Bánh Papparoti thơm ngon, cực hấp dẫn nhé!

***Nguyên liệu làm Bánh Papparoti

A. Bột bánh

  • Bột mì số 13: 200gr
  • Bột mì số 8: 50gr
  • Men ngọt: 3gr
  • Bơ lạt: 20gr
  • Muối: 4gr
  • Đường: 25gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước: 120gr

B. Nhân bánh: đánh mịn và để lạnh

  • Phô mai bò cười hoặc cream cheese: 100gr
  • Đường xay: 50gr

C. Topping trên mặt bánh

  • Bơ lạt: 65gr
  • Đường: 40gr
  • Muối: 1gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước: 15gr
  • Bột mì số 8: 70gr
  • Baking power: 2gr
  • Cà phê đen hòa tan đậm đặc: 6gr

***Cách làm Bánh Papparoti

  1. Cho tất cả nguyên liệu phần A vào một thố to (trừ bơ), nhào mịn sau đó thêm bơ vào nhào tiếp cho hòa quyện. Nhào đến không còn dính tay, bột thành một khối dẻo mịn. Cho bộ vào thố có rắc lớp bột mỏng, dùng khăn lông ướt đậy kín đem ủ thời gian 45 phút đến khi bột nở gấp đôi.
  2. Làm topping bắt lên mặt bánh. Phần nguyên liệu C: đánh bông bơ với đường và muối, cho thêm trứng vào đánh hòa quyện. Hòa tan cà phê với nước cho vào hỗn hợp bơ trứng. Rây bột vào, trộn đều cho hỗn hợp sệt và mịn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem cho vào tủ mát.
  3. Khi bột đã nở gấp đôi, đem bột ra chia thành 9 phần 50gr đều nhau, vê tròn viên bột cán dẹt gói nhân vào trong cho kín tránh khi nướng bị bung mép xì nhân. Đặt bánh vào khay nướng, ủ tiếp 10 phút cho bánh nở.
  4. Trước khi nướng, lấy topping bóp xoáy ốc khắp mặt bánh. Nướng nhiệt 170 độ tầm 20 phút. Khi nướng topping sẽ tan chảy khắp mặt bánh.
  5. Bánh ăn ngon khi dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here