Đặc biệt tôm rim nấm thơm lừng

0
83

Những món ngon từ tôm luôn là tâm điểm trong những bữa ăn, đặc biệt với món tôm rim nấm đảm bảo sẽ làm cho nồi cơm của bạn được vét sạch sẽ. Hãy cùng Ẩm Thực Độc Đáo thực hiện món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

– Tôm sú tươi hoặc tôm lớt

– Nấm hương tươi

– Hành hoa

– Dầu hào

2. Chuẩn bị

Bước 1: Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.

Bước 2: Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.

3. Cách làm

Bước 1: Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.

Bước 2: Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.

Bước 4: Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.

4. Nhận xét

Các mẹ còn chờ gì nữa mà không làm món tôm rim nấm cho cả nhà trong bữa trưa hôm nay. Nhớ chụp hình nồi cơm sau bữa trưa nhé các mẹ.

Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món tôm rim nấm này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here