Bí Kíp Làm Món BÌ CUỐN CHAY Đàn Ông Cũng Làm Được

Bì cuốn chay cho thực đơn chay thêm phong phú

Trong những ngày ăn chay như mùng một hay ngày rằm thì có được ăn vặt hay không? Đặc biệt đây sẽ là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Câu trả lời là có, lúc này các bạn có thể tìm đến những món vặt chay như bì cuốn chay, snack củ sen,… Và lần này Ganesh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bì cuốn chay tại nhà.

Nếu bạn là tín đồ của ẨM THỰC CHAY, nhấp vào LINK NÀY để tìm hiểu 101 công thức món chay ngon mê ly nha!

Bì Cuốn Chay Món Ăn Vặt Cho Những Ngày Rằm Mùng Một

Món cuốn nói chung đối với nhiều người sẽ là món ăn vặt trong những buổi chiều xế. Là một món ăn vặt gây nghiện, dễ kích thích dạ dày. Vậy trong những ngày rằm hay mùng một mà bạn xác định ăn chay thì làm thế nào để ăn được món cuốn. Món bì cuốn chay sẽ là giải pháp làm giảm cơn thèm ăn vặt mà vẫn đảm bảo được là món ăn chay.

Bì cuốn chay cho thực đơn chay thêm phong phú

Bì cuốn thực ra cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với những bạn bắt đầu có hứng thú với việc ăn chay trong những ngày rằm hay mùng một thì sẽ là một khám phá một món ăn chay mới. Tuy mùi vị sẽ khác phần nào so với bì cuốn thông thường nhưng mùi vị của nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và nhớ mãi.

Xem thêm:   Tuyệt Chiêu Cuối Nấu CHẢ BẮP CHAY Giòn Tan Ko Ai Biết

Bì cuốn ngày nay cũng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau. Và sự khác nhau đến từ yếu tố nguyên liệu làm nhân bì cuốn và cách thức pha mắm chấm chay cho món này. Nếu muốn làm món bì cuốn chay thì cần phải chuẩn bị những gì và nguyên liệu ra sao?

Nguyên Liệu Cho Món Bì Cuốn Chay

Để làm được món bì chay thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Thứ nhất là thành phần không thể thiếu đó chính là bánh tráng. Tiếp theo sẽ là những nguyên liệu làm nên nhân của bì cuốn chay sẽ bao gồm: chả (giò) chay, cà rốt, củ sắn (củ đậu), đậu hũ, rau xà lách và rau thơm.

Nguyên liệu làm bì cuốn chay

Ở đây các bạn sẽ phải chuẩn bị đậu hũ được cắt miếng mỏng và chiên giòn, bún tàu (hay còn được gọi là miến) cũng được chiên giòn, khoai lang thái sợi chiên, bột thính và hành boa-rô phi thơm

Ngoài nguyên liệu cho phần nhân của món bì cuốn. Ta còn phải chuẩn bị nguyên liệu cho nước chấm. Món chay này ngon hay không còn phải phụ thuộc và được đánh giá thêm vào yếu tố nước chấm ăn cùng với nó. Và nguyên liệu cho nước chấm ở đây chúng ta sẽ cần đến một bát nước dừa tươi, kiệu chua, và một ít ớt băm.

Gia vị để nêm nếm cho món bì cuốn chay sẽ bao gồm: dầu ăn, muối, tiêu, đường, giấm gạo, nước tương.

Xem thêm:   Mách Nhỏ Bạn 2 Món GỎI MÍT NON CHAY Tại Nhà Khỏi Đi Mua

Chuẩn Bị Nhân Cho Món Bì Cuốn Chay

Củ sắn (hay còn được gọi là củ đậu). Sẽ được thái dày khoảng 5mm đem chiên đến khi có màu trắng trong là củ đậu đã chín. Củ sắn sau khi chiên chín được thái sợi. Tương tự như vậy: Carot, chả chay, đậu hũ mỏng đã được chiên giòn cũng được tiến hành thái sợi. Ở đây ta sẽ xào sơ carot chín vừa tới là được.

Món bì cuốn chay

Tiến đến là bước trộn nhân

Cho các nguyên liệu đã được cắt sợi và chuẩn bị sẵn trước đó vào tô lớn bao gồm: carot, chả chay, củ đậu ( củ sắn), đậu hũ chiên giòn, khoai lang thái sợi chiên giòn, một nhúm bún tàu chiên giòn (hay còn gọi là miến). Sau đó chúng ta cho 1 muỗng canh thính. Chúng ta sẽ nêm khoảng nửa muỗng cafe muối, cho thêm 1 chút tiêu.

Một muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt và một ít hành boa- rô phi. Trộn đều nhân bì cuốn cho đều gia vị. Để chúng ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Cách Pha Mắm Chấm Bì Cuốn Chay

Trong lúc chờ nhân bì chay thâm gia vị thì chúng ta sẽ tiến hành pha mắm chấm. Công thức để pha mắm chấm trong món này sẽ bao gồm 1 bát nước dừa xiêm. Trước đó ta đem nước dừa đi đun sôi sau đó để nguội.

Chúng ta sẽ nêm vào bát nước dừa này thêm 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗi bột ngọt, nửa muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương, cho 1 ít ớt băm và dưa kiệu chua thái sợi. Vậy là nước chấm cho món bì cuốn của chúng ta đã hoàn thành.

Xem thêm:   Tuyệt Chiêu Làm RAU CỦ KHO CHAY Thanh Đạm Dễ Làm

Tiến Hành Đến Bước Cuốn Bì Cuốn Chay

  • Bước 1: Lấy một miếng bánh tráng và nhấp một chút nước
  • Bước 2: Lấy một ít rau xà lách và rau thơm đặt lên trên bánh tráng
  • Bước 3: Cho nhân bì cuốn đã được trộn ngấm ra vị lên trên bánh tráng. Lúc này ta sẽ cuốn nhân cùng với rau thơm, xà lách sao cho nằm gọi trong cuốn không bị bung, rách là được.

Đây là công thức làm bì chay đơn giản nhất các bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Thực ra đối với công thức này bạn cũng có thể loại bỏ một số nguyên liệu mà mình không thích ăn tới như củ sắn, carot,… thay thế bằng những nguyên liệu khác.

Nhưng bản thân mình thấy những nguyên liệu này nó khá cân bằng về độ ngọt tự nhiên, chất đạm, cũng như chất béo trong món ăn này.

Hãy thử đi trổ tài vào bếp cùng GANESH nhé! Để có thể viết thêm món bì cuốn chay vào danh sách các món chay bạn có thể làm. Chúc bạn thành công!