Hướng dẫn tự làm Bánh mì hoa cúc

0
159
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian làm: 35 Phút
Độ khó: Trung bình

Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là Brioche là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp và nhanh chóng nhận được sự yêu thích vì hương vị thơm ngon, thớ bánh xốp mềm.

Tuy nhiên loại bánh được bán chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay lại là loại bánh gối Harry Brioche, được nhập từ Pháp hoặc xách tay từ Nhật về. Loại bánh này có ưu điểm là có thể bảo quản được lâu, tuy nhiên nó có giá bán khá “đắt đỏ” từ 100.000 đến 200.000 cho một ổ bánh mì, khiến nhiều người vẫn đắn đo khi mua. Hôm nay, Banhngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món Bánh mì hoa cúc với công thức chuẩn Pháp thơm ngon, cực hấp dẫn nhé!

***Nguyên liệu làm Bánh mì hoa cúc:

– Bột mì số 13: 550gr
– Men ngọt: 15gr
– Muối 5gr
– Đường 150gr
– Sữa tươi không đường: 120ml
– Đá lạnh đập vụn: 50gr
– Trứng gà ta 4 quả hoặc trứng gà công nghiệp 3 quả
– 1 muỗng nhỏ nước hoa bưởi hoặc hoa cam: 3ml
– 1 muỗng rượu rum: 5ml
– Bơ lạt: 200gr
– Hạnh nhân lát: 1 ít để rắc lên mặt
– Mè trắng rang: 1 ít để rắc lên mặt

***Hỗn hợp quét mặt bánh:

– 1 lòng đỏ trứng gà ta (màu sẽ vàng đẹp hơn)
– 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

***Cách làm Bánh mì hoa cúc: (đối với máy bear)

1. Bỏ tất cả vào máy bear (trừ bơ) nhồi tầm 10 phút.

2. Thêm bơ nhồi thêm 20 phút.

3. Mang ra bàn nhồi sơ, bọc kín bỏ tủ lạnh tầm 4-6 tiếng (trước khi làm bỏ vào ngăn đá 1 tiếng cho dễ se bột). (trường hợp: Nếu không có thời gian thì bỏ vào ngăn đá 2 tiếng cũng được).

4. Chia cục bột làm 4 phần đều nhau. Mỗi phần chia làm 3 và se dài viên bột rồi thắt bím.

5. Quét lớp mỏng bơ vào khuôn, phủ 1 lớp bột mỏng. Bỏ bánh đã thắt bím vào khuôn ủ. (bật lò nướng 150° 5 phút cho ấm lò để ủ bột). Tùy thuộc vào độ nở bột mà canh thời gian ủ 45- 60 phút, lúc này bánh sẽ cao bằng 2/3 khuôn, nếu ủ lâu quá bánh nở phồng lên dễ bị xẹp hoặc rỗng lỗ dưới đáy khi bánh chín.

6. Bột ủ đủ thời gian mang ra quét mặt, rắc hạnh nhân và mè (trong lúc quét mặt thì làm nóng lò trước 10 phút).

7. Nướng bánh ở nhiệt độ 180° trong thời gian 30 phút, khi nào mặt bánh vàng xém nâu thì lấy giấy bạc phủ lên.

8. Bánh chín để nguội thì lấy bánh ra thưởng thức. Mùi thơm của nước hoa cam rất ngọt ngào.

***Những lỗi và cách khắc phục khi làm Bánh mì hoa cúc:

Bột nhồi bị tách bơ: mang ra nhồi tay rồi tiếp tục bỏ vào máy nhồi tiếp đến khi hòa quyện
Bánh nở cao rồi xẹp hoặc rỗng đế: để ủ quá thời gian, chỉ nên ủ 45 – 60 phút
Bánh ko nở bung sớ: men ít, tết bím quá chặt, hoặc hỗn hợp bột quá lỏng

Em bánh mì hoa cúc này cũng khá là đỏng đảnh nên cũng khó chinh phục. Nhưng mà mọi người đừng lo lắng quá, cứ mạnh dạng làm thử nhé, khi làm được rồi sẽ bị nghiện đấy ạ.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here