Lạ miệng với món bánh trung thu nhân dừa

0
57

Bánh Trung thu nhân dừa được biến tấu từ bánh trung thu nướng truyền thống. Thay vì nhân truyền thống, người làm bánh đổi thành dừa tạo cảm giác lạ miệng khi thưởng thức bánh trung thu nhân dừa.

Nguyên liệu nước đường làm bánh rất quan trọng, thường những thợ làm bánh phải chuẩn bị từ 1 năm trước để bánh ra lò có hương vị ngon nhất.

1. Nguyên liệu

a. Phần vỏ

– 500g bột mỳ
– 350g nước đường
– 100g dầu ăn
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 2 thìa cà phê nước tro tàu
– 1/3 thìa cà phê baking soda

b. Nhân bánh

– 600g dừa nạo (chọn loại non ăn ngon nhất)
– 300g đường
– 75g hạt dưa
– 75g vừng trắng (hoặc vừng đen)
– 75g bột bánh dẻo
– Trứng để quết mặt bánh (1 lòng đỏ trứng + 1 quả trứng nguyên)

2. Hướng dẫn

a. Làm nhân bánh

Bước 1: Trộn dừa với đường để 30 phút cho đường thấm đều.

Bước 2: Hạt dưa với vừng rang chín vàng.

Bước 3: Cho dừa vào chảo sên với lửa nhỏ cho đến khi dừa trong là được. Trộn đều lên với hạt dưa và vừng.

Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, phần nhân này cho ½ công thức vỏ bánh ở trên.

b. Làm vỏ bánh

Bước 1: Rây đều bột mỳ với baking soda.

Bước 2: Trộn đều nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà và nước tro tàu rồi đổ vào bột nhồi cho mịn, không nhồi lâu.

c. Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

Bước 2: Viên nhân thành viên tròn, vỏ ép mỏng vừa, miết dần vào cho vỏ bao đều nhân.

Bước 3: Xoa chút bột áo ra ngoài, cho vào khuôn.

Bước 4: Ép ra khay nướng đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Dùng tăm xăm khoảng 10 lỗ lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C, 2 lửa ngăn dưới trong 10 phút.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước đều lên bánh đợi bánh thấm đều nước thì quết trứng lên mặt bánh, nên dùng chổi nhỏ, chấm vào trứng gạt bớt vào thành bát và quết đều lên bánh, không quết nhiều quá và không quết lên thành bánh, nếu bị nổi bọt thì dùng chổi khô quết lại cho vỡ hết bọt. Nướng bánh trên ngăn giữa trong 10 phút cho bánh vàng đẹp.

3. Nhận xét

Bánh sau khi nướng cần để qua ngày cho bánh lên màu ở thành bánh, mặt bánh bóng đẹp, bánh tươm dầu và mềm hơn.

Thưởng thức bánh trung thu nhân dừa các bạn sẽ có cảm giác lạ miệng từ vị ngọt của dừa và mùi thơm của bánh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh trung thu nhân dừa này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here