Lạ miệng với vịt nấu măng ngon tuyệt

0
141

Nếu mà nói cách chế biến vịt nấu măng đơn giản và ít tốn thời gian là không đúng, tuy nhiên với cách làm của Ganesh.vn sẽ không tốn quá nhiều công sức để có được món vịt nấu măng ngon. Các mẹ tham khảo cách làm vịt nấu măng ngon dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

– 1/2 con vịt

– 300gr măng tươi

– 1 quả canh

– 1 chút rượu gừng

– 1 mớ rau mùi tàu

– Vài cọng hành tươi

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.

2. Chuẩn bị

Bước 1: Vịt rửa sạch, dùng chanh và muối xát cả bên ngoài lẫn bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu gừng nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt, chặt vịt thành miếng vừa ăn, mang vịt đi áp chảo phần da cho ra mỡ, giúp món ăn không bị ngấy mà lại thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.

3. Cách làm

Bước 1: Măng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, sau đó xả bằng nước lạnh, xé thành những sợi mỏng.

Bước 2: Cho măng vào xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà.

Bước 3: Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ gừng thái lát vào. Khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi. Chú ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.

Bước 4: Trút măng vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

4. Nhận xét

Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.Vịt nấu măng ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng và bữa ăn vui vẻ với món vịt nấu măng này nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here