Mục Lục
Cách Làm Món Xơ Mít Kho Chay Đơn Giản Tại Nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu hũ: 3 miếng
- Mít: ½ quả
- Soda nước dừa: 1 lon
- Muối
- Tiêu
- Ớt
Cách nấu món mít kho chay ngon tuyệt
- Trước tiên, bạn cắt đậu hũ thành những khuôn nhỏ rồi cho vào nồi chiên để chín vàng thơm. Mít được loại bỏ hoàn toàn cùi để gỡ lấy múi và gỡ hột bên trong. Sau đó, cắt các múi mít thành miếng vừa ăn. Với nước dừa, bạn nên chọn những quả dừa xiêm là tốt nhất để mang đến hương vị thơm bùi và vị ngọt đặc trưng.
- Với xơ mít sau khi thái nhỏ xong, bạn tiến hành chiên sao cho vỏ mít và cùi mít cho vàng chín. Tiến hành nêm nếm gia vị cho mít với công thức như sau: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê sa tế và 1 thìa canh nước màu. Trong lúc chờ chín, bạn tến hành gọt vỏ hột mít rồi cho vào nồi hấp chín.
- Cho mít, đậu hũ non vào nồi và đổ nước sôi lên bếp. Tiến hành nấu nhỏ lửa khoảng 5 – 8 phút cho đến khi món ăn chín thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mít non kho chay truyền thống rồi đấy. Hãy cùng thưởng thức với cơm trắng để bùng vị của món ăn nhé!
Mít Kho Chay Sả Ngon Không Kém Mít Kho Chay Truyền Thống
Mít được chiên giòn thơm ngon được kho cùng với vị sả nghệ cay nhẹ, beo béo sẽ là món ăn hấp dẫn và ngon miệng cho bữa tối nay. Cùng thực hiện ngay món mít kho chay sả ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mít non: 200 gam
- Sả: 2 cây
- Củ nghệ: ½ củ
- Bột nghệ: ½ thìa cà phê
- Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê
- Ớt: 1 quả
- Đường trắng: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: ¼ thìa cà phê
- Nước dừa: 80ml
Tiến hành nấu món mít kho chay sả ngon mê ly
- Trước tiên, mít được lột vỏ lấy múi, tách đôi để bỏ hạt bên trong. Rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chảo, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi thả mít vào chiên cho săn lại đến khi vàng thì vớt ra để ráo nước.
- Sả được lột vỏ, cắt thành khúc và đập dập, băm thật nhuyễn. Nghệ được gọt vỏ và băm nhỏ. Ướp nghệ và sả với ½ thìa cà phê bột nghệ trong một bát nhỏ và lấy đũa trộn thật đều. Chuẩn bị một chảo khác để phi thơm hỗn hợp sả nghệ.
- Tiến hành ướp mít với công thức gia vị như sau: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường ¼ thìa cà phê bột ngọt và trộn đều với nhau. Cho mít vào nồi, đổ nước dừa vào đến xâm xấp mặt rồi kho nhỏ lửa và đảo đều tay trong khoảng 15 phút. Gần chín thì đổ hỗn hợp sả nghệ vào nồi và tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa rồi trình bày rau răm lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng. Vậy là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có ngay một món mít non kho sả nghệ với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Lưu lại những công thức cách làm mít kho chay và cách làm mít non kho sả nghệ trên ngay nhé!
Mít Non Kho Nước Dừa Tươi Béo Ngậy Ăn Chay Siêu Ngon
Bên cạnh cách làm món mít kho chay, Ganesh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mít non kho nước dừa tươi béo ngậy, siêu ngon. Hãy chuẩn bị giấy bút để lưu lại công thức ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mít hầm: 1 miếng
- Dừa tươi: 1 quả
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, tiêu, hành lá, nước tương
Cách nấu món mít non kho dừa
- Trước hết, hành lá được nhặt sạch lá úa, rửa với nước và băm nhỏ. Tiến hành ướp mít trong khoảng 15 phút với công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và hành vừa được thái nhỏ.
- Chuẩn bị một chảo, đổ dầu vào cho đến khi nóng già. Cho mít xuống áp chảo đều vàng hai mặt. Chú ý trong quá trình áp chảo, bạn giữ lại hành không sẽ bị cháy.
- Tiến hành phi thơm hành đã dùng để ướp mít bên trên. Nêm nếm gia vị với 3 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu. Đợi khoảng 30 giây rồi đổ nước dừa và mít vào để để kho. Tiếp tục đun cho đến khi mít thấm đều và nước cạn đến khi sâm sấp mặt là hoàn hảo. Món ăn được dùng với cơm thì ngon tuyệt.
Bài viết trên GANESH đã hướng dẫn bạn cách nấu món mít kho chay đúng chuẩn công thức. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay hôm nay để nấu món ăn ngon cho gia đình trong bữa cơm tối nay?