Món Ngon Từ Thịt Vịt – Vị Ngon Đúng Chuẩn Công Thức Mẹ Làm

Cuối tuần quây quần bên gia đình, bạn đang băn khoăn không biết chọn món ăn nào vừa ngon lại bổ dưỡng để cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Hãy cùng chọn ngay Món Ngon Từ Thịt Vịt nhé. Món ăn rất dễ dàng thực hiện nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều bài viết chia sẻ hay khác, bạn có thể tham khảo những món canh hấp dẫn khác của GANESH tại ĐÂY

Thịt Vịt Bổ Dưỡng Như Thế Nào?

Thịt vịt hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Canh vịt nấu sấu là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp cuối thu đầu đông. Trong thịt vịt có rất nhiều chất dinh dưỡng mà mỗi chúng ta cần thường xuyên bổ sung như protein, chất béo, các vitamin A,D, B1, cholesterol. Thịt vịt rất lành tính, có tính thanh nhiệt giải độc cao nên rất có lợi cho những người nóng trong, muốn tăng cân.

Món Ngon Từ Thịt Vịt
Món ngon từ thịt vịt

Nhắc đến làm thịt vịt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự khó khăn trong quá trình loại bỏ lông. Hãy cùng xem cách làm thịt vịt hiệu quả nhé.

Khi chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt đực, không nên chọn vịt cái vì thịt nó sẽ không dai và chắc bằng. Những con vịt trưởng thành, không quá non hay quá già sẽ khiến bạn dễ làm hơn cả.

Trước tiên, bạn cắt tiết vịt tại cổ hay cánh đều được. Dốc thẳng vịt từ trên xuống đến khi tiết chảy ra hết để khi chế biến vịt sẽ không bị thâm.

Tiếp sau đó, làm ướt toàn bộ vịt vào nước lạnh. Vịt khi ướt đều bạn nhúng tiếp sang chậu nước nóng 70-80 độ C. Ngâm vịt khoảng 3 phút hoặc nhiều hơn, đến khi bạn lấy tay rút lông thử thấy dễ dàng thì tiến hành làm lông. Lông vịt được làm lần lượt từ trên xuống dưới, khi làm bạn miết tay mạnh lên da vịt để không để lại lông tơ. Phần chân và mỏ cần được rút màng bọc.

Vịt sau khi được nhổ lông sẽ đem chà xát muối trắng một lượt để loại bỏ mùi tanh. Vậy là bạn đã có ngay cho mình một con vịt trắng đẹp để tiến hành cách làm canh vịt nấu sấu rồi.

Món Ngon Từ Thịt Vịt – Công Thức Nào Hoàn Hảo Nhất Dành Cho Bạn?

Canh Vịt Nấu Sấu – Món Ăn Không Thể Chối Từ

Nhắc mãi đến món Canh Vịt Nấu Sấu, sau đây bạn cùng xem cách làm món ăn để cải thiện và thay đổi thực đơn thêm phong phú cho gia đình của mình nhé.

Bài viết cùng chủ đề:  Vịt Nấu Gì Ngon? Bạn Đã Thử Qua Những Công Thức Nào?
Món Ngon Từ Thịt Vịt
Canh Vịt Nấu Sấu – Món Ăn Từ Thịt Vịt Không Thể Chối Từ

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt 800g
  • 7 quả sấu xanh to
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối
  • Hành lá
  • Rau mùi

Cách chế biến:

Vịt sau khi được làm sạch, để khử được hoàn toàn mùi hôi, bạn rửa sạch vịt một lần nữa với gừng đã giã nhỏ cùng nước ấm 60 độ C, sau đó để ráo nước rồi đem lọc lấy thịt, chặt xương. Thịt vịt ướp gia vị: 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột canh trong 30 phút.

Sấu bỏ ngâm nước, cạo sạch vỏ rồi rửa. bỏ vào nồi đun cùng 1 bát nước nhỏ đến khi sôi 3 phút thì tắt bếp. Dầm sấu lấy nước chua rồi bỏ phần vỏ và hạt đi nhé. Nhớ lọc kỹ không khi ăn sẽ bị sạn trong nước dùng. Vị chua từ quả sấu sẽ giúp cho thịt vịt nhanh nhừ và ngọt thịt hơn.

Cho tiếp 1 bát to nước vào nồi, thả xương và thịt vịt đun cùng đến khi sôi thì cho lửa nhỏ lại để ninh nhừ. Lấy thìa vớt các bọt phía trên nồi để nước dùng được trong hơn. Ninh trong 20 phút, bạn nêm nếm gia vị: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh sao cho vừa khẩu vị với gia đình mình nhé.

Vậy là ta đã có ngay Canh Vịt Nấu Sấu thịt vịt thơm ngon bổ dưỡng rồi

Không chỉ có món canh vịt với sấu hấp dẫn nhiều người ăn, thịt vịt còn được chế biến thành rất nhiều món ăn rất ngon mà không bị ngán mà bạn cần thử qua nhé.

Vịt Kho Sả – Món Ngon Từ Thịt Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon

Món Ngon Từ Thịt Vịt
Vịt Kho Sả – Món Ngon Từ Thịt Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt vịt
  • Sả 3 cây
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Gừng 1 nhánh
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, đường, nước mắm, nước kho

Cách chế biến món ăn:

Thịt vịt rửa sạch với nước, nhặt bỏ lông còn sót lại trên da. Rửa qua với rượu trắng hoặc nước gừng đập nhuyễn để vịt khử được mùi hôi. Để ráo nước, cắt khúc và thái miếng thịt vịt sao cho vừa ăn.

Ướp thịt vịt qua những gia vị: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng mắm, , 20ml nước kho, 1 muỗng đường, ¼ muỗng tiêu cho thịt lên vị thơm. Ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Hành, tỏi nhặt nhã nhuyễn để riêng

Hành lá nhặt bỏ sạch rễ, rửa lại với với rồi thái nhỏ.

Sả nhặt bỏ phần già bên ngoài. Phần bên trong đập dập và băm nhuyễn.

Gừng rửa sạch sau đó đập dập, băm nhuyễn.

Tỏi và hành cho lên bếp phi thơm cùng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng già, hành và tỏi thơm đều thì cho tiếp sả vào đảo đều tay, sau đó cho thịt vào chiên đều đến khi thịt ngả màu vàng sẫm.
Khi thịt đã săn lại, cho 400ml nước lọc vào đun trong 30 phút, khi cạn nước thì tắt bếp.

Món ăn sẽ được thưởng thức trọn vẹn khi ăn cùng với cơm nhé.

Vịt Giả Cầy – Món Ngon Từ Thịt Vịt Hấp Dẫn Nhất

cách làm vịt giả cầy
Vịt Giả Cầy – Món Ngon Từ Thịt Vịt Hấp Dẫn Nhất

Nguyên liệu:

  • Vịt 1 con 1 kg
  • Riềng 1 củ
  • Gừng 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tìm 1 củ
  • Gia vị: mẻ, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, nước mắm, bột nghệ
Bài viết cùng chủ đề:  Chia Sẻ Cách Nấu Món Canh Chả Cá Hàn Quốc Không Phải Ai Cũng Biết

Cách chế biến món ăn:

Vịt sau khi mua về làm sạch lại lông, trần qua nước ấm và nước muối để loại bot mùi hôi, sau đó cho lên bếp thui xem các mặt, chú ý không thui kĩ quá sẽ khiến thịt bị khô, lọc thịt và xương riêng. Thịt vịt sắt lấy miếng vừa ăn.

Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Riềng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi thái thành miếng mỏng. Cho riềng vào cối xay nhuyễn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập để riêng.

Ướp thịt vịt trước khi nấu 30 phút. Gia vị ướp gồm: Mẻ lọc lấy nước trong, riềng đã xay, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm.

Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa, phi thơm hành tím và tỏi cùng lúc với 1 muỗng dầu ăn. Khi có mùi thơm cho tiếp thịt vịt ướp sẵn vào đảo đều tay lúc đầu cho vịt săn lại. Cho thêm 300ml nước lọc vào nồi, sau đó úp vung đến khi nước cạn và thịt vịt mềm ngon là được.

Vịt Nướng Riềng Mẻ – Món Ngon Từ Thịt Vịt Đơn Giản Chưa Từng Thấy

cách làm món vịt nướng riềng mẻ
Vịt Nướng Riềng Mẻ – Món Ngon Từ Thịt Vịt Đơn Giản Chưa Từng Thấy

Nguyên liệu vô cùng đơn giản:

  • Vịt 1 con
  • Mẻ 1 túi nhỏ
  • Riềng 2 củ
  • Gia vị: mì chính, nước mắm, bột nêm

Cách chế biến:

Vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch sau đó sát lại với nước pha muối gừng để lấy đi mùi hôi từ con vịt, như vậy khi chế biến, thịt vịt sẽ ngọt tự nhiên rất cuốn hút.

Vịt để khô nước, chặt con vịt thành 4 phần để khi nướng sẽ nhanh chín và chín đều hơn. Bạn cũng có thể để quay nướng cả con tùy thích nếu có nồi nướng chuyên dụng.

Thịt vịt đem ướp cùng gia vị trong ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến. Gia vị ướp gồm: 1 thìa mì chính, 2 thìa dấm, 1 thìa hạt nêm sát đều lên khắp con vịt.

Riềng làm sạch, cạo vỏ và sau đó thái thành lát mỏng. Bạn cần chuẩn bị thêm cối xay khô để xay nhuyễn riềng. Mẻ đem lọc lấy phần nước trong. Chú ý lọc kỹ để khi ăn không bị sạn.

Sau khi thịt ướp được 15 phút đầu, cho tiếp riềng và mẻ vào trộn đều, tiếp tục để vịt ngấm gia vị.

Chuẩn bị bếp than hoa cùng vỉ kẹp. Cho 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng thịt. Đặt miếng thịt vào chính giữa vỉ, kẹp vỉ chặt bằng dây thép để tránh thịt vịt bị rơi hoặc tuột trong quá trình nướng. Chú ý khi nướng bằng bếp than hoa, bạn nên để cách thịt với bếp 25 cm và cứ 2 phút lật thịt một lần để thịt chín đều đến khi thịt chín nhé.

Các món ăn với thịt vịt luôn thật hấp dẫn. Ngoài món chủ đạo mà ta hay nhắc đến là món canh vịt nấu sấu, bạn còn có thể thỏa sức thể hiện tài nấu ăn của mình bằng rất nhiều món ăn với thịt vịt. Mong rằng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho bạn.