Mực nhồi thịt hấp thơm ngon

0
1

Mực là một loại hải sản dễ chế biến thành các món ăn chiên, xào, hấp hay nấu canh…Mực có thể kết hợp với thịt tạo ra món mực nhồi thịt hấp với vị ngọt ngọt, dai dai, giòn giòn mang chút hương vị của biển. Để chế biến được một món mực thơm ngon, không có mùi tanh, các bà nội trợ cũng phải cầu kì trong cách chọn mực và sơ chế mực.

1. Nguyên liệu

+ 4 con mực ống

+ 200gr thịt lợn băm

+ 200gr miến

+ 4 quả trứng

+ Mộc nhĩ, nấm hương

+ Hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

2. Chuẩn bị

+ Băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ và miến.

+ Trộn hỗn hợp trên với trứng và thịt lợn băm nhỏ.

+ Nêm gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.

+ Trộn đều chờ vài phút cho ngấm gia vị và nhồi từ từ vào mực cho chắc chân.

+ Sau đó dùng tăm ghim lại như kiểu khâu áo để thịt không bị rời ra khi hấp.

+ Bọc giấy bảo quản.

3. Hướng dẫn

+ Cho vào lò vi sóng để quay trong 2 phút 30 giây.

+ Để nguội và cắt mực thành khoanh bày ra đĩa.

4. Nhận xét

Vậy là món mực nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

Chúc các bạn một bữa tối thật ngon miệng và thật vui bên gia đình!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here