Ngọt ngào bánh trung thu chay

0
75

Trong lễ trung thu, rất nhiều người ăn chay nên hôm nay Ẩm Thực Độc Đáo sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu chay để mọi người cùng thưởng thức hương vị trong ngày tết thiếu nhi nhé.

1. Nguyên liệu

– 400g đường
– 650ml nước
– 1 quả chanh nhỏ
– 600g bột bánh dẻo
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
– Bột bánh dẻo áo bánh

2. Hướng dẫn

Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.

Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

Bước 5: Bánh để qua ngày sẽ trong hơn.

3. Nhận xét

Bánh trung thu chay rất dể làm, là một gợi ý rất thú vị trong dịp lễ trung thu này. Có thể làm thêm nhân hoa quả có vị ngọt nhè nhàng mà cực kỳ hấp dẫn…

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh trung thu chay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here