Người Ấn Độ và 10 sự thật ít người biết đến

Là quốc gia đông dân thứ hai Thế giới với nền kinh tế tăng trưởng nhanh, Ấn Độ được biết đến với rất nhiều điều thú vị về con người và xã hội. Cùng xem những đặc điểm về con người Ấn Độ qua bài viết sau.

10 điều thú vị về người Ấn Độ

Tôn trọng những giá trị tâm linh

Từ xa xưa, trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người dân Ấn Độ đều hướng đến vấn đề tâm linh và khát vọng hướng đến sự giác ngộ trong tâm hồn. Trong đời sống văn hóa của người Ấn Độ có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người và đời , hòa đồng giữa mộng và thực. 

Ấn Độ có nhiều tôn giáo khác nhau cùng tồn tại song song và mỗi tín ngưỡng đều được tôn trọng như nhau. Người dân Ấn Độ có niềm tin lớn với các tôn giáo mình theo.

Người Ấn Độ luôn tôn trọng những giá trị tâm linh

Quốc gia trẻ nhất

Theo thống kê mới nhất, Ấn Độ được đánh giá là một trong những quốc gia trẻ nhất thế giới. Dự đoán năm 2020, độ tuổi trung bình của những người Ấn Độ là 29 tuổi, đây là con số quá trẻ đối với mặt bằng chung của Thế giới.

Ấn Độ được đánh giá là một trong những quốc gia trẻ nhất thế giới

Tôn trọng thời gian

Người Ấn Độ cực kỳ chú trọng đến giờ giấc và cuộc  hẹn. Do đó, họ thường xuyên phản ứng và có thái độ không hài lòng với những ai sai hẹn, đến không đúng giờ, không có lý do hủy hẹn chính đáng. 

Thường những cuộc hẹn vào giữa trưa sẽ rất phổ biến với những người Ấn Độ. Họ bắt đầu thời gian làm việc từ 9h30 và kết thúc vào lúc 5h, đây là thời gian khá phổ biến tại đất nước này.

Người Ấn Độ rất tôn trọng thời gian

Đất nước của nhiều tỷ phú

Theo thống kê, tài khoản của 25 người giàu nhất tại Ấn Độ cộng lại khoảng 174,8 tỷ USD, nhiều hơn cả GDP bình quân tổng tại Ukraine. Hiện tại, đại gia Mukesh Ambani được đánh giá là một trong những người giàu nhất Ấn Độ với số tài khoản lên đến 24,2 tỷ USD. Đất nước này có tỷ lệ chênh lệch giàu nghèo cao nhất Thế giới.

Ấn Độ là đất nước của nhiều tỷ phú

Tai nạn giao thông nhiều

Ít ai biết rằng, quốc gia này có tỷ lệ giao thông cực kỳ lớn. Cứ 3 giây trôi qua sẽ có một người chết vì tai nạn giao thông. Trong năm 2012, thống kê số người chết vì tình trạng giao thông lên đến 138.258 người, đây là con số lớn và đáng báo động cho người dân tại đất nước này.

Tai nạn giao thông ở Ấn Độ xảy ra thường xuyên mỗi năm

Xứ sở của tóc

Theo truyền thống của những người Hindu tại Ấn Độ, những người nghèo khó, không có tiền hoặc đá quý thì có thể dâng tóc lên thánh thần. Do đó, mỗi ngày có hơn 40 nghìn tín đồ Hindu cắt tóc đem đến chùa để nhận được những điều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Luôn gắn bó với truyền thống

Một trong những đặc trưng quan trọng của người Ấn Độ đó chính là tinh thần luôn gắn bó và trân trọng truyền thống, đặc biệt là những giá trị tinh thần. Đối với Ấn Độ, quá khứ và hiện tại có sự gắn kết và đồng điệu.

Từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, con người Ấn Độ luôn có sự kiên nhẫn xây dựng và gắn kết từng viên gạch để tạo nên những công trình uy nghi và hiện đại. Truyền thống chính là cơ sở của hiện đại, đó chính là lý do nhiều người Ấn Độ luôn lưu giữ những nét văn hóa cực kỳ quan trọng và cách tân chúng cho phù hợp với xu hướng mới.

Người Ấn Độ luôn tôn trọng những giá trị truyền thống

Ô nhiễm và ẩm ướt

Ngoài việc được biết đến là dân số tăng nhanh, đất nước Ấn Độ còn là nơi có môi trường ô nhiễm nặng, tình trạng ẩm ướt do lượng mưa lớn.

Theo thống kê từ tổ chức Y tế Thế giới WHO, thủ đô New Delhi của Ấn Độ là thành phố ô nhiễm nhất thế giới với mức độ bụi bẩn lên đến 152 microgam/mét khối không khí. Theo đó, độ bẩn này cao gấp 3 lần thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và những địa điểm khác.

Ấn Độ là một quốc giá Ô nhiễm và ẩm ướt

Đất nước Ấn Độ ẩm ướt vì có lượng mưa nhiều, độ ẩm có khi lên đến 100%. Vì thường xuyên ẩm ướt và tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nên người Ấn Độ dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp và truyền nhiễm. Đây là đất nước gặp vấn nạn lớn về y tế.

Đường bộ nhiều

Mặc dù không phải là đất nước có diện tích lớn nhưng tại Ấn Độ có rất nhiều cung đường bộ. Theo báo cáo từ bộ giao thông vận tải, nếu cộng tất cả những đường bộ, đại lộ, con phố thì sẽ thành con đường dài 4,7 triệu cây số. Đây là một trong những con số cực kỳ lớn chứng minh đất nước này diệ tích đường bộ lớn.

Ẩm thực độc đáo

Người Ấn Độ rất thích ăn uống nhiều món, họ thường cho gia vị nhiều vào thức ăn. Phong cách ăn uống tại đất nước này cũng cực kỳ độc đáo, họ thường sử dụng tay để đưa thức ăn vào trong. 

Cơm là thức ăn chính của người Ấn, tuy nhiên họ nấu bằng cách xào với dầu hào và bơ trước khi cho nước vào.  Sau khi cơm gần chín, họ cho thêm những gia vị khác nhau giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Trên đây là 10 điều khá thú vị về đất nước, con người Ấn Độ. Hy vọng với những thông tin mà Ganesh cung cấp trong bài viết sẽ giúp mọi người có được cái nhìn mới mẻ hơn về đất nước này.

Bài viết cùng chủ đề:  Dân số Ấn Độ là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *