Nhậu ngon với món dạ dày trộn chua cay

0
72

Bạn bất ngờ khi đi làm về thấy có một vài người bạn của ông xã đang ở nhà, bạn không phải lo lắng vì đã có món dạ dày trộn chua cay cứu tinh cho bạn. Món này chế biến vừa nhanh, vừa ngon… đảm bảo sẽ làm cho chồng mình mở mày với những người bạn.

1. Nguyên liệu

– Dạ dày: 1 cái

– Hành tây: 1 củ vừa

– Chanh tươi: 1-2 quả

– Rau răm: 1 ít

– Sa tế; xì dầu

– Ớt: 1-2 quả.

2. Cách làm

Bước 1 (quan trọng): Dạ dày làm sạch (để dạ dày không có mùi hôi, ngoài việc dùng chanh hoặc giấm để rửa bạn có thể cho dạ dày lên 1 cái chảo khô, lộn phần dạ dày bên trong và áp chảo khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại, như vậy dạ dày của bạn sẽ sạch không còn mùi hôi nữa). Cho dạ dày vào nồi cùng vài lát gừng luộc chín, vớt dạ dày ra ngâm dạ dày vào âu nước có vài viên đá lạnh để dạ dày được trắng.

Bước 2: Thái dạ dày thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Rau răm, hành tây rửa sạch, rau răm thái nhỏ, hành tây tước vỏ ngoài thái lát mỏng. (Để hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào âu nước lạnh nhé).

Bước 4: Cho dạ dày vào âu sạch, cứ 1 lớp dạ dày ta thêm một lớp hành tây, rau răm, vài lát ớt.

Bước 5: Tiếp đó là 3 thìa canh nước cốt chanh.

Bước 6: Cuối cùng là 1 thìa sa tế, 3 thìa xì dầu. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 7: Cho dạ dày trộn ra đĩa. Vị chua chua, cay cay và giòn giòn của dạ dày, hành tây sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

3. Nhận xét

Các bạn lưu ý ở bước 1 nhé, món này ngon phải làm sạch dạ dày

Món dạ dày trộn chua cay tuy dể làm nhưng tốn kém vì do quá ngon nên nhậu sẽ tốn nhiều bia (tốn tiền bia là chính) 😛 ^^.

Chúc các bạn thành công với món dạ dày trộn chua cay này nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here