4 Cách Làm THỊT HEO QUAY DA GIÒN Đơn Giản Tại Nhà

cach lam thit heo quay da gion 3
Thịt heo quay da giòn là một món ăn phổ biến trong các dịp tiệc tùng hiện nay của người Việt Nam. Vị ngọt mềm của thịt heo bên trong kết hợp với lớp da giòn vàng bắt mắt bên ngoài của món này khiến nhiều người mê mẩn.
Tuy nhiên, để miếng thịt heo ngon, vàng giòn đều thì điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn miếng thịt có lớp da săn chắc, thịt được làm sạch kỹ càng. Bài viết dưới đây Ganesh sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm thịt heo quay da giòn đơn giản mà ngon miệng không thua kém nhà hàng.
Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Cách Chế Biến Thịt Heo Quay Da Giòn Siêu Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt heo quay da giòn

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Gừng: 2 miếng nhỏ
  • Rượu trắng: 1 thìa canh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cafe
  • Giấm: 1 thìa canh
  • Muối, đường, 1 gói ngũ vị hương, muối hột rang sẵn

thịt heo quay da giòn

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1 dụng cụ là 1 tấm giấy bạc đủ để bọc kín phần thịt heo và 1 chiếc lò nướng. Nếu miếng thịt quá to thì bạn có thể cắt đôi để vừa kích cỡ của giấy bạc. Trước tiên, Ganesh sẽ hướng dẫn các bạn sơ chế nguyên liệu trước, rồi sau đó tuỳ theo từng dụng cụ bạn muốn sử dụng thì bạn có thể tham khảo phía dưới.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thịt heo quay da giòn chỉ bằng những dụng cụ đơn giản tại nhà, không cần phải sử dụng đến các đồ dùng phức tạp như lò quay,… như trong nhà hàng.

Các bước thực hiện sơ chế nguyên liệu thịt heo quay da giòn

Xem thêm:   Top 5 Công Thức MÓN NGON TỪ LÒNG BÒ Ngon Lạ Miệng

Bước 1: Sơ chế thịt heo & ướp gia vị

Bạn rửa sạch thịt heo bằng nước lạnh 1 lần, sau đó bạn dùng hỗn hợp gồm muối hạt, chanh và giấm rửa lại thịt heo một lần nữa để sạch bụi bẩn và khử mùi của thịt heo một cách tốt nhất.

Bạn cho thịt heo vào nồi và luộc thịt với lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút sau đó vớt thịt ra. Tiếp đó bạn cho miếng thịt vào nước lạnh và ngâm trong khoảng 5 – 10 phút. Khi ngâm với nước lạnh sẽ giúp miếng thịt được nguội nhanh và làm cho phần da heo có màu trong suốt hơn.

Bạn dùng nĩa nhọn hoặc kim nhọn châm lên phần da heo để tạo thành nhiều lỗ. Đây là bí quyết đơn giản giúp cho phần da heo khi quay sẽ trở nên giòn hơn và ngon như những món thịt quay ngoài nhà hàng. Tiếp đó bạn dùng khăn sạch lau lại phần da đã châm

Ướp gia vị bao gồm muối, đường, ngũ vị hương và tiêu vào miếng thịt heo ba chỉ. Sau đó, bạn hay cho miếng thịt vào tủ lạnh để khoảng 12 – 24 h để miếng thịt được săn lại và thấm gia vị tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn tỏi và rắc lên bề mặt thịt để miếng thịt có mùi vị đậm đà hơn sau khi quay.

Bước 2: Tiến hành chế biến thịt heo quay da giòn

Bạn dùng cọ quét đều lên phần da của thịt heo ba chỉ, sau đó bạn rắc muối đã rang sẵn lên trên bề mặt thịt

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Bằng Chảo Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Cho chảo lên bếp và làm nóng dầu, sau đó cho thịt heo vào quay. Mẹo nhỏ là bạn nên đổ nhiều dầu để miếng thịt heo có thể vàng đều và ngon nhất

Phủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó đè miếng giấy xuống, đồng thời giữ nguyên vị trí miếng thịt. Bạn vặn lửa nhỏ và tiếp tục đè miếng giấy cho đến khi da heo bắt đầu nổ lụp bụp thì bạn bật to lửa, đến khi da chuyển sang màu vàng thì bạn lấy lớp giấy bạc ra. Bạn chiên tương tự đối với các mặt khác của miếng thịt heo.

Xem thêm:   Chia Sẻ 3 Bí Kíp Nấu CÁ ĐUỐI HẤP Không Ngon Trả Lại Tiền

Khi miếng thịt đã rán chín và vàng giòn, bạn cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ rồi cùng nhau thưởng thức thịt heo quay da giòn thôi nào.

thịt heo quay da giòn

Mẹo nhỏ: Nếu bạn là người chán ngán dầu mỡ thì trước khi ăn, bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm sơ qua miếng thịt. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ một số lượng lớn dầu mỡ trong món ăn, làm cho món thịt heo quay da giòn đỡ ngán hơn.

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Rụm Bằng Lò Nướng Truyền Thống

  • Bạn bật lò nướng lên và để nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để làm nóng lò
  • Phết thêm 1 ít giấm lên bề mặt lớp da, bì của miếng thịt heo sau đó dùng giấy bạc bọc quanh chúng lại.
  • Cho thịt heo vào lò nướng và nướng chúng trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Lấy thịt heo ra, gắp lên trên vỉ nướng rồi sau đó tiếp tục cho thịt vào lò và nướng thêm trong khoảng 15 phút. Khi nào bạn thấy da heo trở nên vàng giòn, có tiếng nổ lốp bốp và giòn tan thì lúc đó món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nếu trong nhà bếp của bạn không có lò nướng, hoặc đơn giản bạn muốn thử một cách chế biến khác đơn giản hơn, thì nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Trước hết, cũng như khi sử dụng lò nướng, bạn phết giấm ăn lên trên bề mặt lớp bì của thịt heo rồi sau đó dùng giấy bạc gói kỹ lại. Ngoài ra, bạn có thể phủ kín phần da heo với muối hạt để giúp miếng thịt heo sau khi nấu được đậm đà hơn. Tiếp đến, bạn cho gói giấy bạc đã bao bọc thịt heo vào trong nồi chiên không dầu.

Bạn cho nhiệt độ trong nồi chiên không dầu lên mức khoảng 200 độ C rồi nướng thịt. Thời gian nướng trong nồi chiên không dầu sẽ lâu hơn lò nướng một chút, tầm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt miếng thịt ra ngoài, bỏ phần muối trên bì một cách nhẹ nhàng.

Xem thêm:   3 Công Thức Nấu LẨU BÒ VIÊN Ngon Tuyệt Cú Mèo

Sau khoảng thời gian nướng dài như vậy, muối hạt đã đóng khô lại thành từng tảng trên bì heo rồi nên bạn có thể dễ dàng bóc nguyên tảng muối ra mà không làm ảnh hưởng đến miếng thịt heo.

thịt heo quay da giòn

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Bằng Than Hồng

Nướng thịt heo bằng bếp than hồng là một trong những cách làm truyền thống, vừa đơn giản dễ làm, vừa giúp mang lại hương vị đậm đà nhất cho món heo quay da giòn. Ngoài ra, phương pháp này không yêu cầu nhiều về dụng cụ như các phương pháp trên.

Trước tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị vài viên gạch để tạo thành bếp lò nướng. Bạn chồng các viên gạch ống lên nhau theo hình chữ nhật, độ cao tầm khoảng 20 – 25cm là vừa. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm các xiên để nướng thịt. Trong khi sử dụng bếp gạch, chúng ta không nên dùng vỉ nướng vì như vậy sẽ rất khó để nướng phần da cũng như tập trung nướng 1 phần nào đó của miếng thịt chưa chín tới.

Sau khi bếp gạch đã hoàn thành, bạn chỉ cần đốt than bỏ vào rồi sau đó tiến hành quay thịt heo:

  • Trước hết bạn nên nướng phần thịt trước và hạn chế để phần da tiếp xúc trực tiếp với nhiệt than
  • Đợi thịt heo chín, thông thường thì thời gian của quá trình này là khoảng 30 – 40 phút. Khi thịt vừa chín thì bạn bỏ thêm than vào để nhiệt độ tăng lên, lúc này bạn mới cho phần da tiếp xúc trực tiếp với nhiệt than. Nhiệt độ cao mới giúp cho da heo trở nên vàng giòn và ngon được.
  • Nướng da heo cho đến khi phần da khô lại, biến thành màu vàng và có dấu hiệu sắp cháy thì dừng lại. Nếu bạn tiếp tục nướng thì phần da đó sẽ không còn mỡ để trở nên giòn vàng như mình mong muốn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo quay da giòn bằng bếp than hồng rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần cắt thịt heo ra thành từng khúc vừa ăn rồi thưởng thức cùng với bạn bè người thân thôi nào. Ganesh chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng nhé!