Thịt vịt om sấu món ngon đặc biệt

0
1

Có người hỏi làm làm món thịt vịt om sấu có khó không. Không cần suy nghĩ, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng. “Quá dể để làm món thịt vịt om sấu” Với từng miếng thịt thơm, mềm kết hợp với vị chua của sấu, đảm bảo sẽ là món ăn đặc biệt đối trong những bữa party của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

– Vịt: 1kg
– Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
– Rau rút, khoai sọ
– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…
– Gia vị, muối, đường…

2. Chuẩn bị

Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập.

Bước 2: Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi.

Bước 3: Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Bước 4: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt.

3. Cách làm

Bước 1: Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

Bước 2: Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

4. Nhận xét

SONY DSC

Mẹo trang trang trí món ăn sẽ làm cho món vịt om sấu bắt mắt hơn, thưởng thước ngon hơn. Món này ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn một bữa party thật vui và ngon miệng với món thịt vịt om sấu này nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here