3 Bí Kíp Nấu LẨU CÁ VƯỢC Bao Ngon Khỏi Cần Ra Quán

lau ca vuoc 3
Bạn đang băn khoăn lựa chọn một món ăn phù hợp cho ngày cuối tuần? Nhất là những ngày thu cuối tuần se se lạnh, một nồi lẩu cá vược là một gợi ý thật đáng xem xét. Hãy cùng GANESH tìm hiểu ngay nhé.
Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Cá Vược

Cá Vược Là Gì?

Cá vược hay còn có tên gọi là cá chẽm, là loại cá không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng còn rất hợp lý về giá, không quá đắt đỏ khi bạn muốn lựa chọn một loại cá vừa ngon lại vừa rẻ. Cá vược thường sống thành đàn, chúng sống tại nhiều vùng nước ngọt, đặc biệt là trong các khe, hang đá.

Do sự thích nghi cao, cá vược đôi khi còn được bắt tại các vùng nước mặn. Thịt cá vược dày mình, thơm và mềm. Trong cá vược có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như kẽm, chất béo tổng hợp, phốt pho, vitamin B…hỗ trợ tốt cho các bệnh ung thư.

Cá Vược Nấu Gì Ngon?

Cá vược rất dễ chế biến do vậy các món ăn từ cá vược cũng rất đa dạng và phong phú. Tùy từng vùng miền mà cách chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị có thể sẽ khác nhau, nhưng hương vị tự nhiên ngọt ngào từ thịt cá luôn được khai phá qua nhiều món.

Bạn có thể chế biến món cá vược hấp bia, cá vược hấp xì dầu, cá vược hấp xả ớt, cá vược nấu dưa, cá món kho với cá vược. Và đặc biệt, một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là món lẩu cá vược. Hãy cùng khám phá cách làm lẩu cá vược ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:   3 Tuyệt Chiêu Nấu CÁ PHÈN HỒNG Cho Bà Bầu Ăn Bao Đẻ

Nấu Lẩu Cá Vược Có Khó Không?

Món lẩu là một món ngon rất thịnh hành ngày nay. Một món lẩu đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn rất ngon và nó còn giúp kết nối mọi người quây quần cùng nhau trong bữa ăn tụ họp. Cách nấu lẩu cá vược rất đơn giản, dễ làm và rất dễ thực hiện, kể cả đối với những người bận rộn rất, một bữa lẩu với cá vược là một lựa chọn sáng suốt.

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Vược Chuẩn Vị Tại Nhà

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá vược đã cắt khúc 1.5 kg
  • Cà chua 4 quả
  • Khế chua 2 quả
  • Xương ống ninh 1 kg
  • Mẻ 1 túi nhỏ
  • Ớt đỏ 1 quả
  • Hành lá 100g
  • Rau răm, rau sống các loại 300g
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mì chính, mắm

cách làm lẩu cá vược

Cách chế biến lẩu cá vược:

  • Cá sau khi mua về đã được cắt khúc sẵn, bạn đem đi rửa sạch, chú ý phần bụng cá cần rửa sạch kĩ màng đen nhé. Màng đen trong bụng cá nếu không làm sạch sẽ khiến cá bị tanh và khi ăn sẽ không được đúng vị. Ngoài ra, để khử sạch mùi tanh, bạn nên sát một ít muối tinh trắng đều lên khắp cá để muối lấy đi nhớt của cá vược. Như vậy lẩu cá vược mới ngon.
  • Cá sau khi làm sạch, bạn ướp cùng 1 muỗng mắm, hạt nêm cùng bột canh và ớt đã thái miếng nhỏ trong vòng 20 phút để thịt cá ngấm gia vị.
  • Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó cho vào nồi áp suất ninh trong 30 phút để lấy nước dùng làm lẩu.
  • Cà chua đem cắt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bạt cà chua vì ăn hạt sẽ rất dễ khiến bạn bị đau dạ dày. Cà chua thái lát để riêng nhé.
  • Khế rửa sạch, gọt bỏ phần rìa, thái hình ông sao để riêng.
  • Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
  • Rau răm và các loại rau ăn sống nhặt sạch bẩn, rửa sạch và sau đó đem ngâm với nước muối để loại bỏ hết chất bẩn trong 15 phút. Chú ý rửa thật nhẹ nhàng không rau sẽ bị nát.
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn 1 muỗng, sau đó cho cà chua và khế vào cùng đảo đều, cho mẻ vào cùng 1 bát con nước lọc để làm nước sốt cho lẩu cá vược.
  • Khi nước dùng ninh xương đã được, bạn vớt xương ống để riêng, cho hỗn hợp nước sốt vào nước dùng đun sôi cùng đầu cá do đầu cá sẽ lâu chín hơn, bạn cần đun trước khi ăn lẩu để khi ăn sẽ trọn vị. Nêm nếm nước dùng với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng mì chính.
  • Sau cùng, đặt cá lên bàn cùng nồi nước lẩu cá vược là bạn đã có ngay một bữa lẩu cá vược hoàn chỉnh rồi.
Xem thêm:   5 MÓN NGON TỪ CÁ BÓP Không Thử Uổng Phí 1 Đời Hoa

Là một người nội trợ trong gia đình, các món ăn từ cá là không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày để cung cấp chất dinh dưỡng cho các thành viên. Vậy để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày, bạn tham khảo thêm các món ăn từ cá vược dưới đây nhé. Đảm bảo ngon không kém lẩu cá vược!

Bí Quyết Làm Cá Vược Nấu Mẻ Siêu Ngon, Ăn Là Mê

Cá vược nấu mẻ chua quả thật đã rất thân thuộc với mỗi chúng ta. Vậy cách nấu món cá vược nấu mẻ như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé.

Nguyên liệu:

  • Cá vược 1 con 800g
  • Cà chua 3 quả
  • Mẻ 1 túi nhỏ
  • Hành khô 1 củ
  • Hành lá 100g
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Tỏi 2 củ
  • Thì là 50g
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, ớt

cách làm lẩu cá vược nấu mẻ

Cách chế biến:

  • Cá vược sau khi mua về lấy mang, đánh vảy cá, làm sạch bụng, sau đó bạn ướp cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm trong 30 phút.
  • Cà chua rửa sạch, thái mỏng theo chiều dọc.
  • Hành khô, tỏi, gừng làm sạch sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn.
  • Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ để riêng.
  • Cá sau khi ướp cho lên chảo, rán qua cùng 1 muỗng dầu ăn.
  • Cho tỏi, hành phi thơm, sau đó cho thêm cà cùng nước mẻ và 1 bát 200ml nước đun sôi, nêm gia vị 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột canh cho vừa miệng ăn, sau đó cho cá đã rán qua vào đun sôi 15 phút. Cuối cùng cho gừng, ớt cùng hành lá, thì là cho nồi cá ngậy mùi thơm nhé.
Xem thêm:   Top 3 Công Thức CÁ LÓC OM Chuẩn Ko Cần Chỉnh Cho Chị Đại

Cách Nấu Cá Vược Kho Riềng Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần

Nguyên liệu:

  • Cá vược 1 con 700g
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Riềng tươi 1 nhánh
  • Sả 2 cây
  • Gừng 1 nhánh
  • Hành khô, ớt
  • Một chén nước trà xanh
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, mắm, đường, dầu hào

cách làm lẩu cá vược kho riềng

Cách chế biến:

  • Cá vược sau khi mua về, bạn đánh vảy, lấy mang, rửa sạch bụng cá. Sau đó cắt cá thành các khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, ướp trong 15 phút.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ vừa, ướp cùng 1 muỗng mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng đường ướp trong 15 phút.
  • Riềng, gừng làm sạch, cạo vỏ đem xay nhuyễn đem ướp cùng với cá để thịt cá ngấm vị hơn.
  • Sả bọc phần già bên ngoài, đập dập.
  • Sau khi ướp xong, bạn xếp cá vào nồi cùng sả bên dưới, ớt thái nhỏ rắc cùng, hành khô đập dập bỏ vào, thịt xếp lên trên, sau đó đun sôi 5 phút. Cho tiếp 1 chén trà xanh vào cho cá không có mùi tanh, cùng 500ml nước đun đến khi nước gần cạn, trong 30 phút.
  • Khi đó cá sẽ chuyển màu vàng sẫm rất đẹp mắt, ăn cùng với cơm sẽ rất ngon.

Thử Ngay Món Cá Vược Om Dưa Bao Ngon Chẳng Kém Lẩu Cá Vược

Nguyên liệu:

  • Cá vược 1 con 600g
  • Dưa chua 300g
  • Nước dưa chua 1 bát
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 100g
  • Hành khô 2 củ
  • Thì là
  • Gừng 1 nhánh
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, tương ớt

cách làm lẩu cá vược om dưa

Cách chế biến món ăn

  • Cá vược mua về làm sạch, đánh vẩy, lấy mang cá. Sau đó cắt cá thành nhiều khúc nhỏ 2cm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ và để riêng.
  • Cá cho vào chảo, rán qua với dầu ăn.
  • Hành khô phi thơm, cho cà và dưa cùng lúc xào chín. Cho thêm 400ml nước đun sôi sau đó thả cá vào nồi đun tiếp 25 phút cho cá chín. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt sao cho vừa miệng nhé.

Các món ăn với cá vược vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát phù hợp với nhiều người. Đặc biệt với món lẩu cá vược, bạn có thể thỏa thích trổ tài nấu ăn của mình cho mọi người thật dễ dàng và đơn giản. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.