Cách Làm 3 MÓN NGON TỪ BỒ CÂU Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

chim bo cau nau mien 3
Món ngon từ bồ câu được biết đến nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với vị ngon đậm đà khó cưỡng. Món này thường được dùng để bồi bổ người bệnh, và thường được dùng vào buổi sáng – đây là lúc cơ thể có thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Sau đây là 3 món ngon từ bồ câu, Ganesh mời bạn tham khảo
Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Món Ngon Từ Bồ Câu Nấu Miến Trọn Vị Cho Bữa Sáng Hằng Ngày

Không như bạn nghĩ, cách chế biến món bồ câu nấu miến rất đơn giản và dễ làm. Chỉ với một vài bước ngắn gọn là bạn đã hoàn thành được món chim bồ câu nấu miến bổ dưỡng này rồi, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu món ngon từ bồ câu

  • Chim bồ câu: 2 cọn
  • Nước hầm xương
  • Các loại nấm: Nấm hương khô, nấm rơm, mộc nhĩ
  • Miến dong: 100gr
  • Các nguyên liệu kèm theo: Hành hoa, rau sống ăn kèm
  • Gia vị nấu ăn: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt trái (nếu không có bạn có thể dùng ớt bột để thay thế)

món ngon từ bồ câu

Cách bước chế biến món chim bồ câu nấu miến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món ngon từ bồ câu

  • Bồ câu: Bạn làm sạch bồ câu và rửa kỹ với muối hạt, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước lạnh, sau đó bạn chặt thành từng khúc vừa ăn
  • Các loại rau và nấm: Bạn ngâm nấm hương khô, nấm rơm, mộc nhĩ vào trong nước ấm đến khi chúng nở ra thì bạn cắt phần chân nấm bỏ đi, sau đó rửa sạch nấm và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn. Nhặt rau và hành, bỏ đi các phần già và phần bị hư hỏng, sau đó rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
  • Miến dong ngâm cho mềm rồi sau đó cắt thành đoạn dài khoảng 4cm (Bạn có thể tăng giảm chiều dài miến dong tuỳ theo sở thích và khẩu vị ăn của bạn và gia đình)
Xem thêm:   Top 3 Công Thức Nấu LẨU CÁ TRÊ Kinh Điển Bạn Cần Học

Bước 2: Trụng sơ bồ câu

  • Đun một ít nước cho đến khi nước sôi lên (có cho thêm một chút rượu để khử mùi), sau đó cho bồ câu vào chần sơ qua với nước rồi rửa sạch lại lần cuối.
  • Trần miến dong sơ qua nước sôi (Ở một nồi khác, không chung nồi với nồi nước chần thịt bồ câu)

Bước 3: Tiến hành nấu món ngon từ bồ câu

  • Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và bật lửa. Khi dầu nóng thì bạn cho hành vào phi thơm. Khi hành có mùi và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn cho nấm và mộc nhĩ vào xào sơ qua trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Cho bồ câu vào nồi xào chung với hỗn hợp trên.
  • Cho nước hầm xương đã chuẩn bị sẵn vào nồi, đun đến khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và nấu liu riu trong vòng khoảng 15 phút để thịt bồ câu được chín mềm. Bạn cho bột canh, bột nêm cùng với muối sao cho món chim bồ câu nấu miến vừa khẩu vị ăn của mình.

Cho miến dong vào bát, đổ nước hầm xương có chứa bồ câu, nấm và mộc nhĩ lên trên. Bạn có thể rắc thêm một ít gia vị như hành vào bát để tạo màu sắc và hương vị đậm đà hơn. Khi ăn chim bồ câu nấu miến thì bạn nhớ ăn kèm với rau sống nhé! Món chim bồ câu nấu miến này khi dùng nóng sẽ rất ngon.

Món Ngon Từ Bồ Câu Xào Rau Răm Ngon Chẳng Hề Kém Cạnh

Món ngon từ bồ câu

Chuẩn bị nguyên liệu món ngon từ bồ câu

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Nguyên liệu kèm theo: rau răm, hành tây, hành củ, tỏi, ớt tươi
  • Gia vị nấu ăn: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện món ngon từ bồ câu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị vừa phải vào trong thịt bồ câu và để trong khoảng 30 – 40 phút để gia vị ngấm vào thịt, làm thịt bồ câu có vị đậm đà hơn
  • Nhặt sạch rau răm, bỏ đi phần cứng ở dưới, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước
  • Bóc vỏ và rửa sạch hành tỏi, sau đó băm nhuyễn
Xem thêm:   Bật Mí Cách Làm GỎI CÁ TRẮM Đơn Giản Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bước 2: Tiến hành nấu món ngon từ bồ câu xào rau răm

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi. Khi hành, tỏi chuyển sang màu vàng thì bạn cho chim bồ câu vào xào cho săn lại. Khi thịt chưa chín nhưng lại sắp bị cháy thì bạn có thể cho thêm vào nồi một ít nước, sau đó đậy nắp lại và om khoảng 20 phút.
  • Tiếp đó, bạn cho hành tây vào xào chung với thịt cho đến khi hành tây và thịt chín đều.
  • Cho thêm rau răm vào đảo qua 1 lần rồi tắt bếp. Nêm nếm lại món ăn cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Vậy là món bồ câu xào rau răm đã hoàn thành rồi đấy, hãy cho ra dĩa và thưởng thức cùng với người thân bạn bè nào. Món này so với chim bồ câu nấu miến chẳng hề kém cạnh xíu nào.

Món Ngon Từ Bồ Câu Hấp Cách Thủy Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

Hấp cách thuỷ là cách chế biến giúp giữ lại độ dinh dưỡng cho món ăn cao nhất, vì vậy, mặc dù đây là món ăn tốn nhiều thời gian chế biến nhưng chúng vẫn rất được ưa chuộng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon từ bồ câu

  • Chim bồ câu: 700gr
  • Thịt heo: 100gr
  • Hạt sen: 100g
  • Rượu trắng: 100ml
  • Mỡ nước: 200gr
  • Một số nguyên liệu khác: Miến, nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, gừng, rau mùi. Số lượng các loại nguyên liệu này bạn có thể tăng giảm tùy thích, miễn sao phù hợp với khẩu vị của bạn
  • Gia vị nấu ăn: hạt tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt

Món ngon từ bồ câu

Các bước chế biến món ngon từ bồ câu hấp cách thuỷ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên bạn vặt sạch lông chim bồ câu, làm sạch nội tạng rồi rửa sạch thịt bồ câu từ trong ra ngoài. Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu và muối để chà xát lớp da của chim bồ câu để làm sạch kỹ hơn, đồng thời khử mùi thịt một cách tốt nhất. Rửa thịt bồ câu lại một lần nữa bằng nước lạnh.
  • Ướp hỗn hợp gia vị gồm một ít muối, hạt nêm, tiêu và ớt (nếu thích) vào trong thịt bồ câu và để trong khoảng 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị tốt nhất.
  • Rửa sạch thịt lợn bằng nước lạnh sau đó băm nhỏ
  • Hạt sen thì bạn lột bỏ phần tim sen, sau đó cho lên bếp luộc. Khi hạt sen chín thì bạn vớt ra rổ để cho nguội rồi bóc phần vỏ bên ngoài vứt đi.
  • Miến ngâm với nước cho đến khi chúng mềm thì bạn vớt ra và cắt ngắn thành từng khúc khoảng 3cm, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy theo sở thích của bạn.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước lạnh, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi thái chỉ.
  • Làm sạch nấm hương, thái chỉ giống như mộc nhĩ một phần nhỏ, phần còn lại bạn cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
  • Đập dập hạt tiêu, hoặc bạn có thể chuẩn bị tiêu bột để khâu chế biến được đơn giản hơn.
  • Bóc vỏ hành rồi sau đó xay nhuyễn, gừng gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng
  • Rau mùi thì nhặt sạch sau đó rửa với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước
Xem thêm:   3 Bí Kíp Nấu LẨU CÁ VƯỢC Bao Ngon Khỏi Cần Ra Quán

Bước 2: Ướp gia vị món ngon từ bồ câu

  • Bạn cho cốm, miến, mộc nhĩ, hành đã xay nhuyễn, nấm vào chung với thịt lợn, đồng thời nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt, hạt nêm , tiêu sao cho vừa ăn. Tiếp theo bạn đem hỗn hợp này nhồi vào bụng chim bồ câu, sau đó bịt kín bụng bồ câu lại.

Bước 3: Tiến hành nấu món ngon từ bồ câu

  • Cho chim bồ câu chao sơ qua mỡ nước, sau đó bạn cho chim bồ câu vào nồi chung với nấm hương, hành củ, hạt sen, tiêu, rượu, gừng. Đổ nước ấm vào nồi sao cho mặt nước gần ngang bề mặt thịt, bật lửa và hầm thịt chim cho đến khi chín mềm.
  • Thêm gia vị vào nồi cho vừa ăn, sau đó vớt chim bồ câu ra dĩa để nguội
  • Khi thịt chim đã nguội thì bạn cho chim vào bát, rắc thêm nấm hương, hành, hạt sen lên trên để trang trí sao cho đẹp mắt. Tiếp tục cho thêm nước hầm vào bát để món thịt được đậm đà hơn. Nếu bạn thích ăn rau thì bạn có thể cho thêm rau mùi, tiêu vào để món bồ câu hấp cách thuỷ được ngon và vừa miệng hơn nhé!

Vậy là bài viết trên đây đã cung cấp đủ thông tin về cách chế món ngon từ bồ câu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi, Ganesh chúc bạn chế biến thành công!