Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!

Mít non làm gỏi
Gỏi mít non chay là một món ăn rất ngon được làm từ nguyên liệu trái mít non. Món gỏi mít non chay có vị chua cay ngọt, đậm đà rất phù hợp cho những bữa cơm chay gia đình thêm phần ngon miệng. Cách bước làm gỏi mít non chay rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây và vào bếp cùng mình nhé
Bạn có thể tham khảo thêm các MÓN CHAY ngon khác ở GANESH TẠI ĐÂY

Công Thức Làm Gỏi Mít Non Chay Cực Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách làm gỏi mít non chay thơm ngon vô đơn giản ngay tại nhà. Đầu tiên với nguyên liệu, bạn có thể dùng mít non trong vườn nhà bạn nếu nhà bạn có trồng, ngoài ra bạn có thể mua ngoài chợ rất nhiều. Nếu nhà bạn có trồng mít thì đừng quên tận dụng nguyên liệu này nhé. Ngoài việc ăn mít khi chín thì mít non còn có thể được chế biến thành món gỏi mít non chay rất ngon.

Gỏi Mít Non Chay

Nguyên liệu để thực hiện món gỏi mít non chay:

  • 500 g mít non
  • 120 g tôm chay
  • 120 g nấm bào ngư
  • 40g rau răm
  • ½ thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 2 thìa súp đậu phộng rang
  • 1 thìa súp dầu thực vật
  • 1 thìa súp hành tím phi
  • Nước trộn gỏi: hòa tan một muỗng cà phê + tỏi băm + ½ muỗng cà phê ớt băm + 2 muỗng súp nước tương + ½ muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bài viết cùng chủ đề:  Nem Rán Chay Có Gì Ngon? 5 Công Thức Nem Rán Chay Kinh Điển

Cách làm gỏi mít chay:

Đầu tiên các bạn rửa sạch mít non, luộc vừa chín tới, lấy ra rửa lại với nước lạnh, cắt thành lát mỏng vừa ăn

Tôm sau khi rã đông thì cho trùng với nước sôi sau đó chẻ đôi dọc

Nấm bào ngư, nấm lớn cắt gốc, rửa sạch, xé đôi cho vào chảo dầu xào vừa chín tới, cho thêm ít hạt nêm sau đó để nguội.

Trộn đều tôm chay, nấm xào, mít non rồi cho nước trộn gỏi vào sau đó cho rau răm đã cắt nhỏ, hành phi, đậu phộng vào đảo đều, bày ra đĩa

Mẹo nhỏ cho các bạn : Để gỏi mít non chay không bị đen thì nên cho nước luộc nhiều, ngập miếng mít và cho vào một muỗng cà phê muối vào nước luộc. Món gỏi mít non chay này bạn có thể ăn kèm với bánh phồng.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể làm được một món gỏi mít non chay độc đáo, thơm ngon rồi đó. Mít được dùng trong nhiều trường hợp, và đặc biệt món gỏi mít non chay này thường được dùng vào các bữa chay tại gia đình hoặc ở các chùa. Đây là một món rất đáng để thử !

Gỏi Mít Non Chay

Bạn Có Thể Thử Thêm Cách Nấu Canh Mít Non Chay Thay Vì Gỏi Mít Non Chay

Nguyên liệu

  • Mít non, lá lốt
  • Nấm tươi
  • Bột nêm, mì chính, tiêu, ớt đỏ
Bài viết cùng chủ đề:  Mít Kho Chay Đậm Vị Siêu Tốn Cơm Cho Ngày Cuối Tuần

Các bước thực hiện món canh mít non chay

  • Mít non các bạn thái lát mỏng rửa sạch.
  • Lá lốt rửa sạch với nước, cắt nhỏ.
  • Nấm rơm cắt đuôi ngâm muối rửa sạch sau đó để ráo.
  • Nấm ướp với gia vị bột nêm, mì chính
  • Cho dầu vào chảo phi thơm, sau đó cho kiệu và cho nấm vào.
  • Mít cho vào nồi nấu luộc để mít không bị chát. Sau đó cho nấm đã xào vào. Rồi thêm tí muối cho vừa khẩu vị rồi thả lá lốt vào trộn đều
  • Tắt lửa, rắc tiêu và cắt 1 quả ớt vào canh.

Gỏi mít non chay và canh mít non chay đơn giản, dễ thực hiện, đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà cùng GANESH không trổ tài vào bếp để nấu món ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức?