Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi

mi cay chay 2
Với các bạn trẻ hiện nay, chắc hẳn đã không còn xa lạ với món mì cay chay thơm ngon khiến nhiều người ngây ngất. Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, mì cay chay sẽ càng hấp dẫn người ăn hơn nữa. Món ăn hội tụ đầy đủ vị chua, cay, ngọt rất riêng, rất đặc trưng.
Bạn không chỉ phải ra ngoài quán để thưởng thức món ăn nữa, ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món chay này đúng chuẩn hương vị nhà hàng mà lại vô cùng đơn giản. Cùng Ganesh tìm hiểu!
Nếu bạn là tín đồ của ẨM THỰC CHAY, nhấp vào LINK NÀY để tìm hiểu 101 công thức món chay ngon mê ly nha!

Cách Nấu Mì Cay Chay Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

Món ăn tuy rất thịnh hành tại Hàn Quốc nhưng thời gian qua đã chiếm trọn tình cảm của các bạn trẻ. Mì Hàn Quốc cay chay với những nguyên liệu đơn giản mà rất dễ tìm, bạn có thể làm ngay cho mình một bát mì với đầy đủ chất dinh dưỡng để cải thiện các bữa ăn hàng ngày.

cách làm món mì cay chay

Nguyên liệu:

  • Mì Udon 200g
  • Nấm kim châm 1 gói
  • Tàu hủ ky 100g
  • Bò chay 100g
  • Cá viên chay 100g
  • Me 3 quả
  • Hẹ 50g
  • Rau quế 50g
  • Tỏi tây hay còn được gọi là hành boa rô 100g
  • Ớt 3 quả
  • Gia vị: mì chính, bột nêm, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, dầu ăn, đường.

Cách chế biến món mì cay chay

Sơ chế nguyên liệu:

Bò chay bạn đem ngâm nước 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái lát đều tay cho miếng bò chay không bị vụn. Cá viên chay tương tự, đem ngâm với nước lạnh 15 phút để cá viên chay mềm sau đó cắt làm đôi để khi ăn sẽ dễ dàng hơn. Sau khi ráo nước, ướp bò chay và cá viên chay với 1 muỗng cà phê, 1 muỗng mắm chay, ½ muỗng đường.

Xem thêm:   Bật Mí 2 Công Thức MÌ QUẢNG XÀO CHAY Cho Ngày Rằm

Mì udon rửa sạch, để ráo nước. Chú ý khi chọn mì cần chọn loại sợi to, có màu trắng tự nhiên, mì phải đảm bảo chất lượng để làm ra được món mì cay chay chuẩn vị nhất. Mì không được ngâm quá lâu trong nước, như vậy sẽ giữ được vị giòn và dai của mì khi chế biến.

Me rửa với nước để sạch phần vỏ. Cho me vào nồi cùng 100ml nước đun sôi trong 5 phút để me chín đều và mềm. Lấy thìa dằm me cho nhừ sau đó chắt lấy nước cốt qua rây để có được nước me khi nấu.

Ớt hiểm rửa sạch thái tròn đều, tàu hủ ky đem ngâm với nước lạnh 10 phút để cho mềm sau đó rửa sạch và để ráo. Lấy dao và thớt cắt tàu hủ ky thành các khúc dài 2-3cm sao cho vừa ăn.

Nấm kim châm cầm cả nắm cắt bỏ phần chân, tách nấm để rửa sạch sau đó để ráo. Thái nấm làm đôi hoặc để nguyên tùy theo sở thích của bạn.

Cách chế biến món ăn:

Đặt nồi lên bếp, để lửa trung bình, cho 2 muỗng dầu ăn vào để nóng già. Tiếp đó thả hành vào đảo đều đến khi hành có mùi thơm ngậy là hành đã gần chín. Sau đó bạn cho vào 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc để có màu đỏ đặc trưng của món ăn và tạo hương vị như mì ngoài hàng vậy.

Đun thêm 1 phút, cho tiếp bò chay và cá viên chay đã ướp sẵn vào đảo cùng. Chú ý đảo đều tay để hỗn hợp được chín đều trong nồi và không bị ra nước. Bò chay và cá viên chay chỉ cần đảo trong 5 phút để tránh bị chín quá.

Xem thêm:   2 Bí Kíp Nấu CÀ TÍM ÁP CHẢO Ngon Cho Bữa Chay Thanh Tịnh

Chuẩn bị 200ml nước đổ vào nồi, sau đó đun đến khi nước sôi và thêm gia vị: 1 muỗng mì chính, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm sao cho vừa ăn.

Nước cột me đã lọc đổ dần dần vào nồi để nước dùng tăng độ chua, khi ăn sẽ không bị ngán. Sau cùng cho nấm kim châm vào đun sôi đều trong 3 phút.

Nếu bạn muốn ăn ngay, cho mì vào nồi đun sôi thêm 1 phút rồi bỏ thêm tàu hủ ky, hẹ và rau quế để tạo hương vị hấp dẫn đúng vị mì cay chay.

Bật Mí Cho Bạn Bí Kíp Nấu Mì Cay Chay Ngon Ngất Ngây

Là một người bận rộn với vô vàn công việc trong thời đại 4.0 hiện nay thì mỗi người chúng ta có rất ít thời gian để nấu nướng. Vậy một bát mì cay chay vừa tiện lợi, vừa đơn giản đang rất được ưa chuộng. Nhưng để có món mì đúng chuẩn vị mà bạn đang tìm kiếm, vừa đậm đà hương vị, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng thì cũng không đơn giản nhé.

công thức nấu mì cay chay

Để có bát mì cay chay ngon ngất ngây bạn cần lưu ý:

  • Khi chọn tàu hủ ky phải chọn loại thật tươi để đem về chế biến ngay, khi đó tàu hủ ky sẽ đem lại vị ngọt tự nhiên cho nước dùng và độ dai mềm cuốn hút của mình. Nếu chọn tàu hủ ky khô và cứng, khi ăn sẽ giảm vị và màu lên món sẽ không được đẹp.
  • Đặc trưng của mì là độ chua cay và không thể thiếu được vị ngon ngọt vậy nên gia vị khi nấu nhất thiết cần độ chua của me, độ cay của ớt bột Hàn Quốc cùng những gia vị khi nêm nếm chúng bạn nhé.
  • Không nên để nguội khi ăn. Muốn có một món mì cay chay chuẩn Hàn Quốc thì trước khi ăn, bạn mới nên thả mì vào đun cùng và sau đó thưởng thức ngay. Không nên nấu mì sẵn và ăn nguội, như vậy mì sẽ trương lên, không giữ được độ dai và giòn trong miệng.
  • Các loại rau thơm cũng là phần không thể thiếu được của mì. Các loại nấm và rau khi cho cùng ăn với mì sẽ giúp món mì ăn sẽ thanh hơn, ngon hơn và sẽ tạo màu sắc bắt mắt khi thưởng thức.
Xem thêm:   Bí Kíp Làm Món BÌ CUỐN CHAY Đàn Ông Cũng Làm Được

nơi mua mì cay chay

Bạn Có Thể Thưởng Thức Món Mì Cay Chay Ở Đâu?

Nếu là dân Hà Thành, với mùa thu đông sắp đến, lựa chọn cho mình một quán mì cay chay quả thật rất hợp lý. Các quán ăn với tên gọi như mì cay 7 cấp độ Sasin tại Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội hay quán Seoul tại 39 Yên Lãng là những quan tiêu biểu. Các món ăn ở quán rất phong phú, đặc biệt món ăn này luôn hấp dẫn khách đến đây nhất với gia vô cùng hợp lý.

mì cay chay

Nếu là dân trong Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo cho mình những quán ăn ngon có món chay này để thưởng thức như mì cay June tại Thống Nhất, quận Gò Vấp hay quán mì ăn vặt Larva tại Phạm Văn Hai quận Tân Bình đều rất đáng để thử. Giá cả ở những quán ăn này cũng đều rất hợp lý. Giá của mỗi bát mì dao động từ 40.000-60.000 VND. Không những thế, nhân viên và sự phục vụ tại các quán ăn cũng là điểm cộng to lớn.

Vậy là với công thức đơn giản, chỉ với vài bước làm bạn đã có ngay món mì cay chay đậm vị cho mình và gia đình trong những ngày cuối tuần rồi. Món ăn có thể sử dụng để nấu cho bất kỳ bữa nào trong ngày đều phù hợp. GANESH hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn sở hữu ngay cho mình một món ăn ngon bổ dưỡng nhé.