Mục Lục
Cách Làm Lòng Bò Xào Chua Ngọt Ngon Giòn Đậm Đà
Nguyên liệu
Các nguyên liệu để làm lòng bò xào ngon chua ngọt vô cùng dễ kiếm:
- Lòng bò: 200g
- Cần tây: 200g
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 1/2 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Đường: 2 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Muối: 1 thìa cafe
- Nước mắm: 2 thìa súp
Cách làm món ngon từ lòng bò
Lòng bò xào gì ngon? Đó là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ đúng không nào? Thường thì lòng bò xào chua ngọt là món ngon từ lòng bò được nhiều người yêu thích nhất.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cách làm sạch lòng bò rất đơn giản. Lòng bò đem về rửa thật sạch mặt trong, mặt ngoài rồi chần qua với nước gừng cho hết mùi hôi của lòng. Sau đó cắt lòng thành các khúc khoảng 3cm. Độ dài này là hợp lý, vì khi xào, lòng bò co lại là vừa.
- Cần tây đem nhặt rồi rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4-5cm.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6 phần, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cà chua thái miếng mỏng
Bước 2: Cách xào lòng bò ngon
- Hòa tan hỗn hợp nước mắm + muối + đường
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó cho lòng bò vào xào trong khoảng 1 phút cho săn lại, rồi cho cà chua vào xào cùng.
- Tiếp theo, khi thấy cà chua đã nhuyễn thì cho thêm cần tây + dứa vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, đun ở lửa to đến gần cạn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay rồi tắt bếp.
- Lòng bò xào chín bày ra đĩa, có thể ăn kèm với cơm nóng
Thơm Nức Mũi Với Cách Nấu Lòng Bò Phá Lấu Chuẩn Vị
Nguyên liệu
- 2kg lòng bò
- 500g dừa nạo
- 50g gừng
- Gia vị: bột ngũ vị hương, cà ri dầu, hoa hồi, quế, bông tai vị, muối, đường, bột ngọt, riềng xay, nước màu, bột cà ri, lá cà ri, hạt nêm, tiêu, ớt băm, tỏi băm, hành băm
Cách làm chi tiết món ngon từ lòng bò
Bước 1: Làm nước cốt dừa
Đem 500g dừa nạo bóp thật kỹ (không cho thêm nước) rồi vắt lấy nước cốt (khoảng 300ml). Tiếp theo, cho thêm nước vào vắt thêm khoảng 2 – 4 lít nước là vừa đủ.
Bước 2: Sơ chế lòng bò
Làm theo cách làm sạch lòng bò đã hướng dẫn ở trên
Bước 3: Làm phá lấu lòng bò
Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 hũ cà ri dầu, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh riềng xay.
Ướp lòng bò trong khoảng ít nhất 1 giờ cho ngấm đều gia vị. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, 1-2 bông tai vị, thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri và, phi thơm, sau đó cho lòng bò vào chiên cho săn lại.
Bắc nồi nước dừa lên bếp, cho bò đã xào lăn vào, đun sôi rồi đun ở nhỏ lửa hầm cho tới khi lòng bò thật mềm. Trong quá trình hầm bò, thỉnh thoảng bạn mở nắp để nước hầm không bị đục. Khi thấy lòng bò đã mềm, bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cách Làm Lẩu Lòng Bò Đậm Đà Lạ Miệng Dễ Thực Hiện
Khác biệt một chút so với các món ngon từ lòng bò ở trên, lẩu lòng bò giòn giòn, thơm ngon phưng phức rất thích hợp để cả nhà cùng ngồi ăn lai rai vào những ngày se lạnh.
Nguyên liệu
Lẩu lòng bò cũng là một món ăn ngon từ lòng bò được phổ biến rộng rãi trong thời gian qua. Nguyên liệu làm lẩu lòng bò rất đơn giản
- Lòng bò non: 600-700gr
- Nước dừa: 1 trái
- Nước hầm xương bò: 1lít
- Gừng, hành tây, sả vài tép, thanh quế, miếng hoa hồi
- Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, riềng xay, sa tế.
- Rau củ ăn kèm, tùy sở thích: bắp cải, nấm các loại, đậu hũ…
Cách làm lẩu lòng bò chi tiết
- Làm sạch lòng bò như hướng dẫn trên
- Chuẩn bị một bát lớn, cắt lòng bò thành những khúc vừa ăn và ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.
- Phi thơm hành tím trong chảo cùng chút ớt rồi cho lòng bò đã ướp vào xào hơi săn lại.
- Sử dụng một nồi lớn, cho nước dùng xương, nước dừa tươi vào đun sôi, cho thêm sả, quế, hoa hồi vào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho lòng bò vào đun tiếp một lúc.
Món Lòng Bò Xào Khế Khiến Bạn “Chảy Nước Miếng”
Nguyên liệu
- 500g lòng bò
- 1 quả khế chua
- 1/2 củ hành tây
- 1 mớ rau răm
- 1 bó nhỏ hành hoa
- Gia vị: Tỏi, hành khô, rau răm, bột canh, bột ngọt, bột nêm, mì chính, nước mắm, sa tế, dầu ăn
Cách làm lòng bò xào khế chi tiết
- Làm sạch lòng bò như hướng dẫn ở trên.
- Phi thơm hành trong chảo nóng, cho hành tây và lá khế vào xào cùng, nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm sa tế. Khoảng 3 phút sau thì hành tây, khế sẽ chín.
- Cuối cùng trong cách làm lòng bò xào khế – món ngon từ lòng bò, Bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Tiếp đó, cho rau răm và hành hoa vào chảo đảo đều.
Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Răm Ngon Vô Đối
Nguyên liệu
- Lòng non heo tươi, ngon
- 1 nắm rau răm, 1 ít hành lá
- 1-2 củ hành khô, 1 quả ớt sừng, 1 mẩu gừng nhỏ
- 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, dầu ăn
Cách làm lòng non xào hành răm – món ngon từ lòng bò
Bước 1: Sơ chế lòng bò
Cách thực hiện sơ chế lòng bò tham khảo ở hướng dẫn trên.
Bước 2: Bắt đầu nấu
Bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, cho thêm vài lát gừng vào, đun nước sôi. Nước đã sôi thì cho lòng vào trần sơ qua khoảng 30 giây thì vớt lòng ra. Nhanh tay thả lòng vào chậu nước lạnh ngâm trong khoảng 5 phút, vớt lòng non ra và thái thành từng đoạn ngắn vừa miệng ăn.
Cho chảo lên bếp cùng 3-4 thìa dầu ăn đun đến nóng già. Sau đó, cho hành khô đã băm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho lòng non vào, đảo tay đều liên tục trên lửa vừa. Nêm thêm vào món ăn 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, ớt sừng thái lát, đảo đều cho cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau sau đó tắt bếp.
Hy vọng các cách chế biến món ngon từ lòng bò trên đây sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn. Và trong bài có một số bí quyết để nấu các món ngon từ lòng bò, bạn nhớ hãy lưu ý kỹ càng nhé! GANESH chúc bạn thành công.