Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Nấu CÁ BÒ RIM Ngon Nhức Nách

Cách làm cá bò rim cay cực ngon
Cá bò rim là từ khóa được rất nhiều các bà các mẹ nội trợ tìm kiếm bởi vì đây là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn vị để bất kì ai cũng phải “tấm tắc” khen ngon. Cùng Ganesh chờ đón những bí quyết về cách làm cá bò rim “ngon mê mệt” trong bài viết này nhé!
Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Cách Làm Cá Bò Rim Có Dễ Hay Không?

Rất nhiều bạn đọc đều có chung câu hỏi này. Vậy thì mình xin trả lời là Có, thậm chí còn phải nói là khá dễ. Món rim là món ăn rất ngon nhưng lại không hề phức tạp trong quá trình thực hiện. Cá bò rim là món ăn vặt ngon và rất được yêu thích hiện nay. Nó được chế biến từ khô cá bò tẩm gia vị, có sự kết hợp của vị cá được rim với ớt cay, đem đến màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc biệt khó quên cho món ăn.

Ngoài dùng ăn vặt, người ta còn ăn Cá bò khô rim cùng cơm trắng như là món ăn đổi vị, lạ miệng mà ngon. Dần dần, với màu sắc đẹp và mang một hương vị đậm đà khó cưỡng, thơm ngon trên từng miếng cá bò đã giúp cho món ăn này này trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuộng, có được chỗ đứng riêng trong danh sách những món ăn được yêu thích nhất.

Cá Bò Rim Sa Tế Cay Cay Đậm Vị Khó Quên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khô cá bò 100 gam.
  • Hạt vừng 10 gam.
  • Sốt tương cà 3 muỗng canh.
  • Dầu hào 2 muỗng canh.
  • Đường 1 thìa cà phê.
  • Sốt mayonnaise.
  • Nước mắm 1 thìa cà phê.
  • Bột canh 1/4 thìa cà phê.
  • Sa tế.
Xem thêm:   Bật Mí 3 Cách Làm CÁ VƯỢC HẤP Dân Nhậu Nhìn Phát Thèm

Các bước cần thực hiện cá bò rim sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khô cá bò: Khô cá bò được lựa chọn kỹ lưỡng những miếng ngon, chất lượng sau đó đem nướng cá. Nhanh nhất, bạn nên dùng cồn y tế 90 độ sẽ cháy lâu hơn cồn 70 độ. Da cá quá mỏng nên sẽ dễ bị cháy nếu bạn không lật liên tục. Sau khi thịt bò khô chín, bạn thái thành từng miếng dài.
  • Vừng: Để tạo mùi thơm và màu sắc đặc biệt cho món cá bò khô rim, bạn hãy dùng hạt vừng để rắc lên món ăn này. Cho vừng rang vào chảo, vặn lửa vừa, không để to quá vì vừng rất nhỏ, dễ bị cháy. Dùng đũa đảo đều vừng cho đến khi từ màu trắng chuyển sang màu vàng sậm và có mùi thơm.

Bước 2: Tạo sốt

  • Thêm 3 thìa nước tương, một chút sa tế cho phù hợp với khẩu phần ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa bột năng, 2 thìa dầu hào, Mayonnaise trong chảo nhỏ.
  • Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều khi thấy sôi rồi nếm lại xem hương vị cá bò rim đã cân bằng chưa.

Bước 3: Cá bò rim sa tế

  • Khi nước sốt đã được, bạn đổ vào chảo cá bò khô. Đảo trên lửa nhỏ để nước sốt bám vào từng thớ cá khô thành lớp màu vàng đỏ.
  • Món cá bò rim hoàn thành, bạn rắc lên trên một ít mè rang vàng để món ăn thêm bắt mắt. Ngoài ra, vừng còn tạo vị ngon cho người thưởng thức.
  • Bò khô rim sa tế nổi bật chính là vị cay cay của sa tế. Ai thích ăn cay thì món bò khô sốt sa tế hứa hẹn sẽ trở thành món ăn vặt khoái khẩu. Hạt mè rang rắc lên trên, thơm nhẹ nhàng, vị bùi bùi quyện vào từng miếng cá bò khô, kích thích vô cùng.

cách làm món cá bò khô rim sa tế

Cá Bò Rim Me Chua Ngọt Ngon Đến Sợi Cuối Cùng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khô cá bò 100 gam.
  • Đậu phộng.
  • Sốt me.
  • Rau răm.
  • Nước mắm 2 muỗng canh.
  • Đường 1 thìa cà phê.
  • Bột canh 1/4 thìa cà phê.
  • 1 trái ớt tươi.
  • Hạt tiêu 1/4 thìa cà phê.
  • Nước tương 2 muỗng canh.
Xem thêm:   Cách Làm 3 MÓN NGON TỪ BỒ CÂU Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

Sơ chế nguyên liệu cá bò rim

  • Khô cá bò: Làm khô cá bò bằng cách nướng rồi dùng kéo cắt khúc. Thịt bò khô thường có hình tròn, dẹt trông giống như miếng bánh tráng. Không khó nhưng ở đây cần cẩn thận một chút để cá không bị cháy xém.
  • Lạc cho vào chảo rang chín, bật lửa, lấy đũa đảo đều. Lạc chín là khi không nghe thấy tiếng lách cách. Đậu phộng chín có vị ngọt, bùi và có mùi thơm. Đổ ra giá để nguội rồi dùng tay vò cho sạch vỏ, cạo sạch vỏ. Dùng chày và cối để đập dập lạc, tức là chỉ giã nhỏ lạc thành 2-3 phần. Giã nát, khi rắc lên món ăn dễ bị ngấy và chảy nước.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau răm nhặt sạch, đem rửa sạch, cắt khúc 1 đốt ngón tay, để ráo.

Các bước cần thực hiện cá bò rim me

Bước 1: Chế biến nước sốt me

  • Pha nước sốt me gồm 2 thìa nước mắm me, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/4 thìa bột năng, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước trắng, ớt băm nhỏ.
  • Cho vào chảo bắc lên bếp, bật lửa, dùng đầu đũa đánh đều để gia vị quyện đều, lúc nào thấy nước sủi bọt khí là được.
  • Nếu nước sốt me quá keo, bạn có thể cho thêm một thìa cà phê nước trắng. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Cá bò rim me chua ngọt

  • Trút cá bò khô xé nhỏ vào nước sốt cho thấm đều. Lật từng sợi cá bò khô để cho ngấm đều hai mặt.
  • Đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại, quyện với cá bò tạo thành một lớp vàng nâu, bóng là được.
  • Rắc lá lốt và lạc rang vào đảo đều lần cuối.

Với những ai là tín đồ của vị chua chua, thơm thơm của nước mắm me thần thánh thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Cá bò khô chiên giòn thấm nước sốt đậm đà ăn cùng hạt đậu phộng ngọt bùi chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Xem thêm:   Chia Sẻ 3 Bí Kíp Nấu CÁ ĐUỐI HẤP Không Ngon Trả Lại Tiền

cá bò khô rim me chua ngọt

Cá Bò Khô Rim Đà Nẵng – Món Ăn Vặt Lạ Mà Quen

Khi ăn món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị dai của khô cá bò cùng với vị cay ngọt của tương ớt, hương vị rất ngon và muốn thưởng thức thêm. Cá bò rim Đà Nẵng còn tiện lợi cho bạn mang đi xa, đi du lịch, vừa ăn vừa tán gẫu với bạn bè, hay đơn giản là bất chợt thích ăn vặt thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Trước đây, du khách đến du lịch Đà Nẵng thường mua cá bò rim Đà Nẵng về làm quà cho bạn bè, người thân – một món quà vừa ngon vừa ý nghĩa mang đậm tinh hoa ẩm thực xứ biển.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá bò: 100g
  • Vừng rang: 10g
  • Sốt cà chua: 3 thìa
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Mayonnaise: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt cay.

Hướng dẫn thực hiện món cá bò rim

  • Bước 1: Nướng cá bò khô để cá chín vàng và thơm (bạn có thể nướng bằng bếp ga hoặc bếp than). Cá bò thường rất dễ chế biến nên các bạn chú ý lật cát thường xuyên để không bị cháy, khét. Sau khi nướng xong, bạn dùng kéo cắt cá bò thành từng miếng hoặc sợi vừa ăn.
  • Bước 2: Bạn sẽ phải làm nước mắm bằng cách đổ hỗn hợp sốt cà chua, đường, xì dầu, tương ớt vào chảo khuấy đều, hạ lửa nhỏ để hỗn hợp không bị cháy và từ từ đặc lại.
  • Bước 3: Cho cá bò vào nước sốt vừa pha ở trên, đảo đều khoảng 3-5 phút để cá ngấm đều gia vị. Sau đó cho một chút sốt mayonnaise vào để cá mềm và đậm đà hơn. Cuối cùng là rắc một ít mè rang thơm. Vậy là xong, hãy thưởng thức ngay thôi.

cá bò khô rim Đà Nẵng

GANESH hi vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp các chị em nội trợ biết thêm về bí quyết cách làm cá bò rim ngon “mê ly” để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Hương vị thơm ngon của món đặc sản thơm ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, đừng bỏ qua món ăn vô cùng kích thích này nhé!