4 Tuyệt Kỹ Nấu CÁ ĐIÊU HỒNG HẤP Kinh Điển Như Nhà Hàng

ca dieu hong hap xi dau 4
Cá Diêu Hồng được biết đến là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe. Dùng cá diêu hồng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau trong bữa ăn, và cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn và giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa nhất. Cùng Ganesh tìm hiểu nhé!
Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đơn Giản Quen Thuộc Tại Nhà

Nguyên liệu

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ở khâu chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần có:

  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Xì dầu, gia vị các loại
  • Rau thì là và một số loại rau ăn kèm khác tùy sở thích

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá trước khi làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

Trước khi chế biến, ta cần làm sạch cá. Cá diêu hồng làm sạch vảy, mổ phần bụng để lấy hết ruột ra. Rửa qua bằng rượu hoặc nước ngâm gừng cho bớt đi mùi tanh của cá. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chà cá diêu hồng sơ qua với muối cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh hiệu quả. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ thành các đường song song trên thân cá, chú ý không khứa quá sâu, nếu không cá dễ bị đứt.

cá diêu hồng hấp xì dầu

Bước 2: Tẩm ướp cá làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

Ướp cá cho hòa quyện đủ với các gia vị như muối, bột nêm, đường,… trong vòng khoảng 20-25 phút cho ngấm thịt cá. Bạn có thể nêm nếm các gia vị theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước xì dầu

Cho xì dầu, nước, đường vào 1 cái bát, khuấy đều với nhau cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Xem thêm:   Top 5 Công Thức MÓN NGON TỪ LÒNG BÒ Ngon Lạ Miệng

Bước 4: Hoàn thiện cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng thì cho thêm tỏi, gừng lát nhỏ vào phi vàng.

Cho cá diêu hồng đã thái ra đĩa rồi đổ phần nước xì dầu đã pha trước đó lên mình cá, tiếp đó, cho dầu phi tỏi, gừng lên trên cá, rắc thêm ít tiêu lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Cho cá diêu hồng vào nồi hấp xì dầu khoảng 15 – 20 phút là chín.

Cách hấp cá diêu hồng

Xếp hành tây, cà chua sát đáy nồi và khéo léo đặt cá lên sao cho cá không chạm đáy nồi, cho thêm vào nồi 1 chút nước ấm rồi hấp, vặn lửa nhỏ liu riu. Hấp cá được khoảng 10 phút, bạn lật mặt cá lại rồi hấp tiếp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành xong món cá diêu hồng hấp xì dầu.

Thử Ngay Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Bằng Lò Vi Sóng

Đây là cách làm được nhiều chị em ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian hơn. Cách làm cũng không khó khăn gì, cùng khám phá nhé!

Đầu tiên, bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, dùng giấy bạc bọc kín đĩa cá lại và cho vào lò vi sóng, hấp trong khoảng 3 – 4 phút đầu là cá đã chín sơ qua rồi, bạn lấy cá ra gỡ để gỡ lớp giấy bạc ra và hấp tiếp trong khoảng 5 – 6 phút nữa là cá sẽ chín hoàn toàn.

Trên đây là cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng, lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Ngoài ra, cá diêu hồng còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác, hãy cùng vào bếp và trổ tài làm hết các món sau đây cho bữa cơm gia đình thật hấp dẫn nhé!

Thử Ngay Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông Bao Mới Lạ

Nguyên liệu:

  • 1 con Cá diêu hồng (tầm 1 kg)
  • 1,5 lít nước
  • 500g xương heo
  • 50g củ hành tây
  • 50g hành lá
  • 50g ngò rí
  • 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, lọc lấy nước trong.
  • Gia vị các loại
Xem thêm:   4 MÓN NGON TỪ CÁ HƯỜNG Siêu Chất Cho Chị Em Nội Trợ

cá diêu hồng hấp kiểu hong kong

Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông chi tiết

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Chọn cá diêu hồng tươi, ngon. Đem cá về rửa và làm sạch bằng muối, để vào đĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắc lên trên một ít muối và xoa đều lên mình cá, bên trong lòng cá để vào vài cọng hành và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến các loại gia vị: nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp. Bạn có thể cho thêm các gia vị khác để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng

Đun sôi xửng hấp, cho cá vào hấp trong 8 -10 phút. Sau đó, lấy cá ra, bỏ phần nước của cá khi hấp, vì cá sẽ bị tanh. Sau khi cá chín, tưới nước sốt thơm ngon lên trên mặt cá là sẽ có ngay món cá diêu hồng hấp Hongkong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Thì Là Ngon Không Tưởng

Nguyên liệu

  • 1 con diêu hồng ( khoảng 1 ký)
  • 2 nhánh sả, , hành lá, thì là, chanh thái lát, gừng thái lát mỏng
  • 1 lon bia
  • Hạt tiêu, nước tương

cá diêu hồng hấp thì là

Các bước làm cá diêu hồng hấp thì là

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Chọn cá diêu hồng tươi, ngon. Làm sạch cá trước khi bắt đầu chế biến bằng muối trắng, đặc biệt chú ý làm sạch phần mang cá và bụng cá.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Ướp cá diêu hồng với hạt tiêu, muối, nước tương cho vừa với khẩu vị, tiếp đó cho thêm gừng chanh đã thái lát, hành lá và thì là cắt khúc, sả đập dập cắt khúc to. Để cá ngấm đều các nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút.

Xem thêm:   4 Cách Nấu CHÁO CÁ HỒI Siêu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

Bước 3: Hấp cá diêu hồng thì là

Trộn đều một lần nữa các nguyên liệu để ngấm sâu vào cá, sau đó gói cá và nguyên liệu ướp vào giấy bạc để mang đi hấp. Thêm 1 lon bia vào để hấp để tăng thêm hương vị cho món ăn. Cho cá vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút đến khi chín đều.

Gắp cá ra đĩa, bày biện trang trí cùng một ít dưa chuột, cà chua,… để món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng. Cách làm cá diêu hồng hấp thì là vô cùng đơn giản đúng không nào! Xắn tay vào bếp ngay thôi các chị em!

Cùng Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Bao Chuẩn Vị

Nguyên liệu

  • 1 con cá diêu hồng (khoảng 1kg)
  • 50g tàu xì
  • 50g gừng
  • 500g cải thìa
  • 100g ngò rí
  • 1 củ cà rốt
  • 100g hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • 10g tỏi
  • 10g hành tím
  • Gia vị các loại: xì dầu, bột ngọt, tương ngọt, đường, dầu hào, bột gà,…

cá diêu hồng hấp tàu xì

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá cắt sợi vừa ăn
  • Tỏi, ớt, hành tím, băm nhỏ
  • ½ phần gừng băm nhỏ, ½ còn lại cắt sợi
  • Cải thìa bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi
  • Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn
  • Hạt tàu xì rửa sạch
  • Cá diêu hồng làm sạch kỹ, rửa bằng muối, phi lê để loại bỏ xương. Sau đó, cắt thành từng khúc và xếp vào đĩa

Bước 2: Làm hỗn hợp tàu xì ướp cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi sôi và cho tỏi, hành tím, gừng, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho hạt tàu xì vào đảo đều rồi đổ vào khoảng 300ml nước và thêm vào hỗn hợp 50ml tương ngọt, 15g bột ngọt, 10ml xì dầu, 30g đường, 20ml, 50g bột gà, dầu hào đun sôi và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món cá diêu hồng hấp tàu xì

  • Rắc đều phần gừng cắt sợi lên cá, thêm khoảng 2 muỗng canh rượu trắng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 -15 phút cho cá chín sơ.
  • Tiếp sau đó, rưới hỗn hợp tàu xì đã chuẩn bị ở trên vào cá, hấp thêm 6-8 phút nữa thì tắt bếp.

Trên đây là cách làm các món cá diêu hồng hấp. Hy vọng bạn đã bỏ túi được những bí kíp hay ho cho bản thân mình. GANESH chúc bạn thành công!