Tiệc Bao Ngon Với CÁ DIÊU HỒNG CHIÊN XÙ Siêu Đơn Giản

ca dieu hong chien xu 4

Cá diêu hồng chiên xù là món ăn đặc biệt thơm ngon và siêu “ngốn” cơm trong mỗi bữa ăn gia đình, cá được chọn lọc kỹ càng, chiên trong dầu nóng để thịt cá săn chắc, thơm ngon, khi ăn sẽ dai và giòn mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng không thể cưỡng lại. Đừng bỏ lỡ công thức làm cá diêu hồng chiên xù “ngon khó cưỡng” qua bài viết này của Ganesh

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi, được hình thành từ quá trình lai tạo trong điều kiện nuôi nhốt. Ở Việt Nam, cá diêu hồng còn được gọi là cá rô vì chúng có hình dáng, màu sắc khá giống nhau, phân bố phổ biến nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

Tất tần tật các thực đơn MÓN NGON hằng ngày và đãi tiệc sẽ được tổng hợp TẠI ĐÂY, nhấp vào XEM NGAY bạn nhé!

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

Cá diêu hồng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và ít xương nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vị ngọt tự nhiên của thịt cá kết hợp với gia vị khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Nếu không có thời gian chế biến những món phức tạp, bạn có thể làm món cá diêu hồng chiên xù này nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cá điêu hồng sốt cà chua khá đa dạng nên các bạn chú ý chuẩn bị nhé:

  • 1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram
  • 1 chén bột chiên xù
  • 2-3 quả cà chua
  • 1 miếng dứa
  • 3 – 4 củ hành tím
  • Một chút ớt tươi
  • 2 – 3 nhánh tỏi bắc
  • Nước mắm
  • Dấm gạo trắng
  • Dầu ăn
  • Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo
  • Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …
Xem thêm:   3 Mẹo Nấu CÁ LÓC CHIÊN Chuẩn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

  • Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.
  • Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.
  • Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.
  • Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

Công Thức Làm Món Cá Diêu Hồng Chiên Xù Xào Chua Ngọt

Khâu chế biến nguyên liệu

  • Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.
  • Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

Khâu thực hiện

  • Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.
  • Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.
  • Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Xem thêm:   3 Bí Kíp Làm CÁ LÓC HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG Ăn Là Mê

Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt

Cách Trang Trí Cá Diêu Hồng Chiên Xù Đẹp Chuẩn Chỉnh Như Nhà Hàng

Nguyên liệu thực hiện

Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • Đĩa trắng tròn, vũng
  • Dụng cụ: dao, thớt

Hướng dẫn thực hiện

  • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.
  • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.
  • Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn.

Xem thêm:   5 MÓN NGON TỪ CÁ BÓP Không Thử Uổng Phí 1 Đời Hoa

Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

cách trang trí dĩa món cá diêu hồng chiên xù

Thưởng Thức Món Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cuốn Bánh Tráng Đúng Cách

Món cá diêu hồng chiên xù tuy khá quen thuộc với cách chế biến đơn giản nhưng kết hợp với một vài lát bánh tráng trong cách thưởng thức sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng mới lạ đấy. Dưới đây là cách thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng ngon tuyệt cú mèo dành cho bạn:

  • Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
  • Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.
  • Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.

cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng

Cách làm món cá diêu hồng chiên xù mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây tuy đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn rất thích thú và cảm thấy vô cùng ngon miệng khi thưởng thức. Hương vị cá diêu hồng thơm ngon, chiên vàng giòn kết hợp với nhiều loại rau sống và nước mắm chua ngọt pha chanh thật hấp dẫn phải không nào. GANESH chúc bạn ăn ngon miệng!