[Cách làm] Gà hấp muối rau răm

0
72

Gà hấp muối rau răm có hương vị đậm đà và rất thơm ngon do thịt gà được hấp kín với muối. Ăn kèm với rau răm thực sự không có món nào sánh bằng.

1. Nguyên liệu

– Gà non 1 con (khoảng 1kg)

– Muối hột

– Rau răm

– Lá chanh

– Lá chuối tươi

2. Cách làm

– Gà làm sạch, để ráo. (Mẹo vặt: gà mổ moi, không mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn.)

– Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.

– Xếp muối vào nồi, nếu có nồi đất thì càng tốt, sau đó lót một lớp lá chuối lên để ngăn gà không tiếp xúc trực tiếp với muối, tiếp đó cho rau răm xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi.

– Hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bày ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

3. Nhận xét

Cách làm gà hấp muối rau răm không phải quá khó. Có thể làm trong các bữa party trong gia đình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp muối rau răm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here