Mục Lục
Chả Cá Hàn Quốc Làm Từ Gì Và Thành Phần Của Nó?
Chả cá là món ăn hấp dẫn và đặc sản khi nhắc tới mùa đông Hàn Quốc. Những xiên chả cá bốc khói nóng hổi giữa cái giá lạnh của mùa đông khiến bao người phải mềm lòng mà nhanh chân tạt qua lề đường để thưởng thức một xiên.
Chả cá Hàn Quốc là sản phẩm được chế biến từ thịt cá trắng xay nhuyễn cùng với tinh bột, khoai tây, đường, trứng gà, dầu ăn, rau và gia vị. Bữa sáng chỉ cần món chả cá là bạn đã có đủ năng lượng cho cả một ngày dài rồi đấy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán chả cá Hàn Quốc được chế biến sẵn nên nếu muốn thử ẩm thực Hàn Quốc thì hãy vào bếp ngay thôi!
Chia Sẻ Cách Nấu Món Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 2 người ăn)
- Chả cá: 350g
- Củ cải trắng: 300g
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Hành lá
- Hạt tiêu đen
- Cá cơm sấy khô: 10 miếng
- Củ hành tây: ¼ củ
- Hành lá: 1 cây
- Tảo bẹ
- Tỏi
- Dầu mè
- Hạt mè
- Bột ớt hạt quả
- Ớt đỏ
Cách làm món canh chả cá Hàn Quốc
Trước tiên, củ cải được nạo sạch vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, độ dày khoảng 0,5cm. Bạn có thể cắt củ cải thành nhiều hình dáng khác nhau, tuy nhiên không nên cắt dài quá hoặc ngắn quá sẽ khó ăn. Hành lá loại bỏ lá úa, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa còn lại cắt thành các khúc. Tỏi được bóc vỏ và đập dập nhuyễn.
Đối với cá cơm khô, bạn lấy một lưới kín hoặc túi vải để cuộn cá với mục đích nhúng cá vào nước để lọc. Bạn có thể bỏ nguyên con vào nồi, tuy nhiên làm thế thì nước sẽ không trong.
Chuẩn bị một nồi lớn cùng với lượng nước lạnh vừa phải. Cho của cải, tảo bẹ, hành tây, hành lá và cá cơm được chuẩn bị sẵn vào nồi nước. Đun nước cho đến khi sôi. Vớt hết cá cơm, hành tây, tảo bẹ và hành lá ra khỏi nồi, chỉ giữ lại củ cải
Đối với chả cá, bạn gấp thành 3 lớp và cho chả cá vào que xiên đã chuẩn bị sẵn. Làm lần lượt với từng miếng chả cá. Sau khi làm xong, cho chả cá vào nước dùng cùng với một muỗng canh nước tương và đun sôi trong vòng 10 phút. Tiến hành nêm nếm gia vị sao cho đậm đà. Đun thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Tiến hành làm nước chấm ăn kèm với canh chả cá Hàn Quốc theo công thức sau: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, ¼ thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê hạt mè, ½ thìa cà phê bột ớt, hành lá cắt khúc nhỏ và ớt bỏ hạt được thái lát.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chả cá Hàn Quốc rồi đấy. Hãy múc canh ra bát và tưởng thức ngay nhé.
Cách Làm Chả Cá Xào Cay Hàn Quốc Ngon Không Kém Cạnh
Nguyên liệu chuẩn bị (cho khẩu phần 2 người ăn)
- Chả cá Hàn Quốc
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
- Ớt bột Hàn Quốc: 4 thìa cà phê
- Tỏi: 1 củ
- Giấm: 1 thìa canh
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường,…
Cách chế biến món chả cá Hàn Quốc xào cay
Trước tiên, tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn. Chả sau khi mua về tiến hành rã đông và rửa sạch với nước ấm. Cuộn chả làm 3 phần và xiên vào que. Làm tương tự với những miếng chả còn lại.
Tiến hành làm nước sốt với công thức sau: 4 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh dấm, 2 thìa canh đường rồi trộn đều. Nếu có thể, hãy thay thế đường bằng mật ong hoặc si rô để món ăn thêm thơm và hấp dẫn.
Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu ăn và đun đến khi nóng già. Phi thơm hành băm và đổ phần nước sốt vào cho đến khi sánh lại. Đổ khoảng 30ml nước và tiếp tục đun đến khi sôi.
Cho chả cá vào nấu cùng nước sốt. Dùng thìa liên tục dưới nước sốt lên chả và trở cá nhanh để không bị cháy. Làm như vậy trong phòng 5 phút thì tắt bếp và trình bày ra đĩa cùng hành tây.
Món ăn sau khi hoàn thành xong sẽ có mùi thơm phức, vị dai ngọt, chua cay và đúng chuẩn ẩm thực Hàn Quốc. Ngại gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè cuối tuần đúng không?
Cách Làm Chả Cá Odeng Hàn Quốc Độc Nhất Vô Nhị
Chả cá Odeng được coi là viên ngọc sáng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, là một trong món ăn đặc trưng tại nơi đây. Chẳng những thơm ngon, cách làm món chả cá Odeng rất dễ làm, kể cả với những người lần đầu vào bếp. Cùng khám phá công thức siêu ngon cùng Ganesh nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chả cá Hàn Quốc: 300g
- Nước tương: 100ml
- Rong biển: 10 lá
- Củ cải: 100g
- Quen xiên
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 4 – 5 nhánh
Cách làm món chả chả Odeng
Với củ cải, bạn tiến hành nạp vỏ và thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Củ cải giúp nước dùng ngọt và thanh hơn, ăn không bị nóng. Hành lá nhặt sạch, bỏ lá úa. Lấy ½ lượng hành cắt thành khúc với độ dài bằng đốt ngón tay. Nửa còn lại băm nhỏ và để khô ráo.
Ớt bỏ hạt, thái làm đôi rồi cắt thành miếng xiên. Đặt nồi lên bếp, đổi khoảng 300ml nước sối. Cho củ cải, hành cắt khúc và lá rong biển cùng một ít ớt. Đợi đến khi sôi thì tắt bếp.
Đối với chả cá, bạn gấp thành 3 lớp rồi nén vào xiên tạo thành hình lượn sóng. Sau khi xong, cho phần xiên vừa làm vào nồi đun cùng củ cải. Đợi khoảng 5 phút cho chả cá chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Cách Nấu Lẩu Chả Cá Hàn Quốc Ngon Mê Ly
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ cải: 1 củ
- Chả cá (miếng mỏng hình chữ nhật)
- Bánh gạo Hàn Quốc
- Nấm tươi
- Nước súp cá ngừ
- Ớt khô
- Rau cải cúc
- Hạt tiêu, muối
- Que xiên
Cách làm lẩu chả cá Hàn Quốc trong 6 bước
- Bước 1: Củ cải nạo vỏ và thái thành khối hình vuông vừa ăn
- Bước 2: Cuộn miếng chả cá và xiên vào que thành hình lượn sóng.
- Bước 3: Tỉa mũ nấm hương tạo hình chữ nhật
- Bước 4: Luộc sôi củ cải
- Bước 5: Cho xiên chả và bánh gạo vào nồi. Đổ nước củ cải đã đun sôi để rưới đến khi gần ngập
- Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào: nấm, ớt khô, củ cải rồi tiếp tục đun đến khi sôi. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cùng nhau thưởng thức thôi.
Với món lẩu cá Hàn Quốc, bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều rau và bún ăn kèm vô cùng ngon. Những khi trời trở lạnh mà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cá Hàn Quốc thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm đơn giản mà không mất thời gian, gọi nhanh cho “đám bạn” để cùng nhau vào bếp thôi nào!
Bài viết trên đã cung cấp công thức làm canh chả cá Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn không khác gì ngoài quán. Nếu có gì thắc mắc, hãy trực tiếp bình luận xuống bên dưới để GANESH giải đáp cho bạn nhé!