Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm

0
119

Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm. Nồi cá kèo kho rau răm thơm phức, thịt cá mềm đậm gia vị thu hút được nhiều người. Hương vị đậm đà, có chút cay của tiêu và ớt, mùi rau răm thơm thơm rất hấp dẫn. Banhngonmoingay.com sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn sẽ trọn vẹn hơn với nồi cá kèo kho rau răm hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu món cá kèo kho rau răm

– 400g cá kèo

– Hành khô, ớt, nước màu dùng để kho cá (nước màu đường), hành lá, rau răm

Muối trắng, giấm hoặc chanh tươi để làm sạch cá

Gia vị muối, tiêu, đường…

Cách làm cá kèo kho rau răm

Bước 1: Cá kèo rửa sạch rồi đổ cá vào thau cho vào khoảng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, bóp cho cá sạch nhớt rồi rửa lại thật sạch với nước.

Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm
Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm

Rau răm nhặt bỏ lá sâu rửa sạch rồi để ráo.

Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm
Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm
Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm
Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm

Bước 2: Bạn cho cá vào nồi ướp cá với nước màu, chút hạt nêm, hành tím băm, ớt thái mỏng và rau răm thái nhỏ. Trộn đều nguyên liệu, ướp cá ít nhất khoảng 30 phút rồi mới đem kho.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn một cái nồi đất để kho cá.Lấy phần rau răm còn lại lót dưới đáy nồi, lần lượt xếp cá vào nồi, đổ phần nước ướp gia vị vào cùng với 1 muỗng nước mắm ngon, sau đó bật bếp nấu.

Để lửa lớn khi nồi cá sôi lên, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, kho thêm chút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó mở nắp nồi và kho lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. khi nước gần cạn hết thì cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn cho món ăn thêm hấp dẫn, bỏ thêm ớt và tiêu,ít rau răm lên trên sau đó tắt bếp.

Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm
Hướng dẫn món Cá kèo kho rau răm

Cá kèo kho rau răm ăn với cơm nóng rất ngon, thịt cá ngọt, rau răm lại rất thơm và hơi cay, đảm bảo là cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình nha.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here