Lẩu thái hải sản chua cay

0
136

Những ngày mưa se se lạnh, cùng gia đình hay bạn bè ngồi bên nồi lẩu Thái hải sản chua cay thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Banhngonmoingay.com hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu một nồi lẩu Thái hải sản chua cay rất ngon, hương vị đậm đà khó quên nhé.

Nguyên liệu để nấu món Lẩu thái hải sản chua cay

  • Xương ống
  • Nghêu
  • Tôm
  • Mực
  • Nấm các loại
  • Rau muống, bắp chuối bào, rau cần, giá…
  • Bún
  • Sả cây, riềng, chanh, sa tế, gói gia vị lẩu thái và các loại gia vị để nêm.
  • Các bạn có thể thêm vài thực phẩm khác mà các bạn thích nhé.

Cách làm món Lẩu thái hải sản chua cay

Để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên  liệu đều phải là các thực phẩm tươi sống và được sơ chế thật kỹ để thức ăn giữ được hương vị tươi ngon.

Bước 1: Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rụng sơ qua sau đó vớt ra rửa lại một lấn nữa để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi tiếp tục hầm với lửa nhỏ, cho thêm tí muối , nhớ hớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong hơn.

Bước 2: Sơ chế hải sản

  • Tôm cắt bỏ chân, đầu, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh, bóc vỏ và rửa sạch.
  • Nghêu rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để nghêu nhã hết đất cát bên trong sau đó rửa lại nhiều lần cho nghêu sạch hẵn.
  • Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng tùy ý mỗi người.

Bước 3: Sơ chế các loại rau gia vị đi kèm

  • Rau muống nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch
  • Bắp chuối bào rửa sạch ngâm với nước muối và chanh pha loang để không bị đen
  • Các loại nấm rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng
  • Riềng thái lát mỏng
  • Sả cây đập dập phần trắng, phần thân cắt khúc ngắn để tí cho vào nồi lẩu cho thơm.

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Nồi lẩu có ngon hay không phần quan trọng chính là nồi nước lẩu có được nêm nếm sao cho đậm đà đúng vị hay không.

Phi thơm tỏi, sả, riềng, sa tế cho vào nồi nước xương hầm. Cho thêm nước cốt chanh và gói gia vị lẩu thái vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu nồi nước chưa có màu đẹp bạn có thể cho thêm ít cà chua xay nhuyễn vào thêm.

Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ bày ra và mời mọi người cũng thưởng thức thôi. Bày rau, hải sản, bún, rau ăn kèm cũng một dĩa nước mắm cay nhé. Nồi lẩu sôi sùng sục thơm thơm mùi sả, ớt, vị chua chua cay cay, đậm đà. Với thời tiết trời mưa lạnh lạnh ngồi ăn lẩu hải sản chua cay thì thật là tuyệt phải không? Sao các bạn không thử vào bếp để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here