BÍ Kíp Nấu MÌ XÀO GIÒN CHAY Cho Ngày Rằm Thêm Ấm Cúng

mi xao chien gion 1
Mì xào giòn chay là một món ăn ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì vậy ai ai cũng muốn trổ tài làm món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình.
Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chế biến món ăn này như thế nào cho ngon. Và những nguyên liệu chính để làm món mì xào giòn chay ngon là gì? Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay GANESH sẽ giúp các bạn có được công thức chế biến phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
Nếu bạn là tín đồ của ẨM THỰC CHAY, nhấp vào LINK NÀY để tìm hiểu 101 công thức món chay ngon mê ly nha!

Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì xào giòn chay là món ăn ngon không hề thua kém gì so với các món mì xào thông thường. Tuy nhiên để có thể chế biến được món ăn này hơi khó một chút. Tại sao lại vậy? Vì để chế biến món chay này cần rất nhiều nguyên liệu cũng như gia vị đi kèm. Do đó, nếu bạn muốn biết cách làm món chay này thì bắt buộc bạn phải nhớ hết những nguyên liệu sau đây.

Mì xào giòn chay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến

  • Bạn cần khoảng 3-4 miếng tàu hủ. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những miếng tàu hủ mới để món ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Chuẩn bị 2 củ cà rốt tươi ngon, không bị hư hỏng gì.
  • 200 gram bắp non ngon.
  • Cải thìa : khoảng chừng ½ kg hoặc bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn một chút
  • Bông cải trắng : chuẩn bị khoảng ½ kg.
  • Nấm đông cô: Cần chuẩn bị khoảng 100 gam. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món mì chay.
  • Ngò, hành boa – rô: Đừng bỏ sót bất kỳ nguyên liệu nào trong này nhé. Nếu không món ăn sẽ không ngon và đủ vị đâu.
  • Mì giòn : nguyên liệu chính không thể thiếu giúp bạn chế biến được món mì giòn chay.
  • Bột năng : Bạn có thể lựa chọn thay thế bột năng bằng bột bắp tùy vào sở thích ăn uống của mình.
  • Gia vị : nước tương, hạt tiêu, hạt nêm chay, bột ngọt, dầu hào chay, …
Xem thêm:   3 Cách Nấu Món CÀ TÍM TAY CẦM Siêu Mới Lạ Độc Đáo

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nhé!

Đây chính là những nguyên liệu cần thiết cho món mì xào giòn chay. Các bạn cần nhớ kỹ để khi đi mua nguyên liệu không bị thiếu, ảnh hưởng đến chất lượng tốt nhất của món ăn. Ngoài ra nếu không có các nguyên liệu trên, bạn có thể thay bằng những nguyên liệu xào khác theo sở thích. Ví dụ như bắp cải, chả chay, nấm cơm, đậu Hà Lan,…

Các bước chế biến mì xào giòn chay

Chế biến món mì xào này thì công đoạn khó nhất đó là chuẩn bị nguyên liệu. Còn quy trình chế biến thì lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Và dám chắc rằng bạn nào cũng có thể tự mình chuẩn bị được món ăn này một cách dễ dàng và ngon lành. Dù bạn không phải người khéo tay nhưng chỉ cần tuân thủ các bước sau là có thể tự làm được.

cách làm mì xào giòn chay

Bước 1: Sơ chế mì cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Các nguyên liệu đã chuẩn bị cần phải sơ chế trước. Trước tiên, cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau đó, cắt tỉa hoa rồi cắt khúc vừa đủ để xào.
  • Ngò và hành boa các bạn rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành boa – rô nhặt cần được rửa sạch, để riêng ra bát để khi chế biến tiện sử dụng. Bắp non cũng đem đi rửa sạch với nước. Bạn nên rửa qua nhiều nước bởi vì có rất nhiều đất cát sẽ dính và các khe lá. Sau khi rửa sạch xong, bạn để ráo nước. Nếu loại bắp bạn sử dụng nhỏ thì có thể giữ nguyên cả bắp. Còn nếu bạn dùng bắp lớn thì nên bổ dọc ra làm đôi để tiện sử dụng.
  • Đối với nấm bạn cần rửa sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc xong có thể xả bằng nước sạch và để ráo.
  • Cải thìa thì nên rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi. Sau đó vớt rau ra để ráo nước.
  • Tàu hủ cắt nhỏ chúng ra thành những thanh dài rồi chiên lên cho giòn.
Xem thêm:   Tuyệt Kỹ Nấu CÀ RI CHAY ẤN ĐỘ Cho Người Nước Ngoài

Bước 2: Xào rau và chế biến nguyên liệu mì xào giòn chay

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn cần phải xào qua các nguyên liệu. Đầu tiên bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun lên cho nóng. Sau đó, các bạn cho nấm đông cô vào xào đều tay, thêm một ít hạt nêm chay vào cho đậm vị.
  • Tiếp đến bạn cho cà rốt vào chảo, tiếp đó cho bắp non, bông cải, tàu hủ vào xào cùng. Trong quá trình xào trên bếp, bạn nên cho thêm vào khoảng nửa chén nước lọc. Sau đó, tiếp tục thêm nước tương, hạt nêm chay, dầu hào chay cho đậm đà. Bạn nên nếm thử một lượng vừa phải tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình. Sau đó tiếp tục đảo đều tay đến khi chín.
  • Một điều quan trọng là bạn cần căn thời gian xào nguyên liệu để đảm bảo món ăn không bị chín quá. Và khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn vặn nhỏ lửa bếp xuống rồi cho thêm một ít bột bắp đã pha loãng vào sẽ giúp tạo thêm độ sánh cho món ăn.
  • Cuối cùng bạn cho cải thìa vào rồi xào đều tay, chờ cho đến khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Chiên mì xào giòn chay và hoàn thành món ăn

  • Mì dùng để chế biến món mì xào bạn nên mua loại có sẵn ngoài chợ hoặc trong siêu thị. Ngoài ra bạn có thể dùng loại mì tươi để chế biến. Tuy nhiên nếu như là mì tươi thì bạn chỉ cần dùng từ 1 đến 2 vắt nhỏ cho mỗi người ăn, Chiên mì thì rất đơn giản, đầu tiên là bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi sau đó bạn cho mì vào chiên thật giòn.
  • Cuối cùng gắp mì chiên giòn chay ra đĩa thật đẹp. Sau đó trang trí các phần rau xào nấu lúc đầu lên trên mặt địa và rắc ít tiêu, cho thêm tí ngò lên đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chay hấp dẫn.
  • Trên đây là các bước hướng dẫn thực hiện chế biến món mì xào giòn chay. Hy vọng những thông tin trong bài viết này, đã giúp các bạn có đầy đủ thông tin cần thiết để tự tay chế biến được món ăn này. Để từ đó mang đến cho bữa ăn của gia đình thêm một sự lựa chọn hấp dẫn
Xem thêm:   Top 3 Công Thức Nấu KHỔ QUA KHO CHAY Siêu Đơn Giản

Cách Làm Nước Sốt Mì Xào Giòn Chay Để Món Ngon Thêm Đậm Vị

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 loại nước sốt mì xào giòn chay giúp món ngon thêm đậm vị

Nguyên liệu để làm nước sốt mì xào giòn chay Thái Lan:

  • 50ml nước chanh tươi.
  • 50ml xì dầu
  • 45ml dấm
  • 45ml dầu hào
  • 2 thìa đường
  • 4 gram ớt tươi băm nhỏ.

cách làm nước sốt mì xào giòn chay

Nước sốt mì xào giòn chay Singapore:

  • 2 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 30ml xì dầu
  • 15 gram đường dừa
  • 45ml nước chanh nguyên chất

Cách làm mì xào giòn chay đơn giản quá phải không nào? Hãy vào bếp thực hành ngay và chia sẻ thành quả với mình nhé!