Nóng hổi canh nấm chay cho ngày rằm

0
83

Rằm này, bạn đã có ý định làm món chay gì cho gia đình của bạn chưa ? Hãy cùng Ẩm Thực Độc Đáo làm món canh nấm chay đãi gia đình bạn nhé. Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh nấm chay trở nên bổ dưỡng và hấp dẫn vô cùng…

1. Nguyên liệu

– Nấm rơm: ½ gói (100g)

– Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)

– Đậu Hà Lan: 1 ít

– Đậu phụ: 2 cái

– Cà rốt: ½ củ

– Hành, mùi

– Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.

2. Chuẩn bị

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

3. Hướng dẫn

Bước 1: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

Bước 2: Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.

Bước 3: Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

4. Nhận xét

Chỉ với 10 phút bạn có thể làm món canh nấm chay , vừa nhanh lại vừa ngon nữa.

Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng với món canh nấm chay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here