Quá dể để làm “Chả lá lốt chay”

Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm cho bữa ăn của gia đình thêm thú vị với cách thay đổi bữa ăn hằng ngày bằng một bữa ăn chay với món chả lá lót chay cực kỳ dể làm.

1. Nguyên liệu

– Đậu phụ: 1 bìa

– Lá lốt: một mớ

– Mộc nhĩ: 3 cái

– Nấm hương: 3 cái

– Gia vị

– Dầu ăn

2. Chuẩn bị

Đậu phụ cho vào bát nghiền nhuyễn

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả.

3. Hướng dẫn

Trộn đều đậu, mộc nhỉ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút gia vị

Tiếp theo là trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên.

4. Nhận xét

Món chả này chấm với nước mắm chay ăn cùng cơm hoặc bún sẽ đặc biệt ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *